Top #8 Phần mềm vẽ mạch Điện tử – Sơ đồ điện công nghiệp 2023 ✅

0
559

Phần mềm vẽ mạch điện từ lâu đã trở thành công cụ quan trọng, không thể thiếu của các nhà thiết kế, các kỹ sư,… Nó hỗ trợ người dùng xử lý các mạch điện, thiết kế đồ họa và tạo ra các nguồn điện, giúp mọi người hoàn thiện nhanh chóng công trình, dự án của mình, đồng thời giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế.

Vậy làm gì để sở hữu phần mềm này tân trang cho máy tính của mình? Hãy cùng Kashi xem bài viết dưới đây để biết thêm về nhiều phần mềm vẽ mạch điện tốt nhất và tải về miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm vẽ mạch điện là gì?

Phần mềm vẽ mạch điện là phần mềm ứng dụng thương mại khá phổ biến trong lĩnh vực điện tử với các linh kiện điện tử linh hoạt mô phỏng hoạt động của mạch điện cho phép người dùng thiết kế các mạch chi tiết để sửa chữa, thiết kế mới và bảo trì các mạch điện. 

Phần mềm vẽ mạch điện
Phần mềm vẽ mạch điện

Top #8 Phần mềm vẽ mạch điện tử – điện công nghiệp tốt nhất 2023

Dưới đây là top 8 phần mềm vẽ mạch điện tốt nhất 2023 với lượt quan tâm và tải về nhiều nhất.


Top #1: Autocad Electrical phần mềm vẽ sơ đồ mạch điện tốt nhất hiện nay

Autocad Electrical đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi họ ở trong môi trường, trong lĩnh vực điện tử, có thể nói đây là phần mềm kỹ thuật rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đây là top 5 phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay mà bạn nên tìm hiểu.

Autocad Electrical
Autocad Electrical

Trải qua nhiều phiên bản,Autocad Electrical ngày càng được nâng cấp,cải thiện với những công cụ thông minh,linh hoạt giúp cho người dùng dễ dàng thiết kế các sơ đồ mạch điện với đầy đủ các minh họa cụ thể rõ ràng để tạo nên một sản phẩm đem đến cho người xem một cảm giác dễ hiểu và thích thú.

Không những thế, Autocad Electrical hỗ trợ cho người sử dụng tăng năng suất công việc lên đến nhiều lần với thiết kế với bao gồm toàn bộ các chức năng của phần mềm Autocad.

Tuy nhiên, Autocad còn đôi khi bị load chậm và đơ trong quá trình tải, và khả năng download gặp nhiều trục trặc, và trải qua nhiều bước để sở hữu được phần mềm vẽ mạch điện này.


Top #2: Altium Designer phần mềm vẽ mạch điện tử miễn phí

Đây là phần mềm mạch điện công nghiệp vẽ chuyên nghiệp được thiết kế bởi Altium Designer được in bằng mạch in mang đến nhiều giải pháp và thuật toán cực hay.

Altium Designer 
Altium Designer

Đặc biệt nó hỗ trợ thiết kế tự động, giao diện phần mềm thân thiện, gần gũi, các mạch điện rõ ràng, chi tiết với các yếu tố phân tích cụ thể, mô phỏng các mạch điện trong không gian 3D tạo ra những mạch điện chất lượng cao, cung cấp một ứng dụng kết hợp tất cả công nghệ và chức năng cần thiết cho việc phát triển sản phẩm điện tử hoàn chỉnh, như thiết kế hệ thống ở mức bo mạch. 

Phần mềm này được người dùng tin tưởng và lựa chọn cho các thiết kế của mình với mục tiêu xuất bản một mạch điện với độ chính xác cao, thống nhất toàn bộ các quá trình lại và cho phép bạn quản lý được mọi mặt quá trình phát triển hệ thống trong môi trường tích hợp duy nhất.

Khả năng đó kết hợp với khả năng quản lý dữ liệu thiết kế hiện đại cho phép người sử dụng Altium Designer tạo ra nhiều hơn những sản phẩm điện tử thông minh, do đó Altium Designer luôn là người bạn đáng tin cậy.


Top #3: Proteus 

Proteus là một phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp dễ sử dụng với giao diện thân thiện và hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện tại.

Đây là phần mềm vẽ mạch điện hiện đại nhất với nhiều tính năng mới mẻ và thông minh nhất khi xử lý các đường mạch khó nhất một cách tự động dễ dàng, sẵn sàng mô phỏng trực tiếp với hơn 800 IC điều khiển cùng nhiều gói kỹ thuật nâng cao linh hoạt cho người dùng

Proteus
Proteus

Bên cạnh đó, Proteus còn nhiều tính năng tạo ra kế hoạch một cách linh động, tự khắc phục các lỗi kỹ thuật nhỏ, nó được tính với một giao diện trực quan và được tổ chức đã được thiết kế lại để tạo thuận lợi cho người sử dụng bất kỳ nhiệm vụ nào, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và sở hữu bản thiết kế có độ chính xác cao.


Top #4: EasyEda

EasyEda với hơn hàng nghìn công cụ có sẵn, gồm hơn 15.000 thư viện Pspice.

Đây là một công cụ có sẵn trên đám mây, , tạo điều kiện cho việc vẽ giản đồ, mô phỏng spice, một trình mô phỏng mạch điện tử analog mã nguồn mở, đa năng, và bố cục PCB

EasyEda
EasyEda

EasyEda cũng như các phần mềm khác nhưng tính năng download nhanh và các thao tác đa dạng hơn bởi nó có sẵn trên đám mây, do đó mọi thứ tự động cũng diễn ra nhanh chóng và linh hoạt hơn.


Top #5: Eplan

Eplan là phần mềm chuyên dùng đặc trưng trong thiết kế mạch điện, mô phỏng bảng mạch in điện tử, sử dụng với các tính năng mạnh mẽ giúp bạn thiết kế, thử nghiệm và bố trí PCBs chuyên nghiệp hơn.

Eplan
Eplan

Đặc biệt được phát triển đặc biệt cho những người làm việc trong lĩnh vực điện tử và quan tâm đến việc thiết kế và mô phỏng các mạch điện tử một cách đơn giản nhưng chuyên nghiệp. 

Eplan sử dụng nền tảng CAE, Tối ưu hóa trong việc thiết kế bản vẽ mạch điều khiển và mạch công suất cũng như cho phép người dùng thiết kế tín hiệu In/Out, giao tiếp giữa các thiết bị với PLC trở nên tự động hơn, tạo các báo cáo để phục vụ cho việc thi công bản vẽ được trơn tru cũng như xuất các bản vẽ nguyên lý, sơ đồ dây.

Người sử dụng Eplan Electric có thể dễ dàng thiết kế layout tủ điện, bảng điện.

Bên cạnh đó, Eplan sở hữu phần mềm được phát triển chỉ dành riêng cho việc thiết kế Layout tủ điện hỗ trợ rất nhiều cho các công ty chuyên về thiết kế điện.


Top #6: Cade-Simu

Cade-Simu là phần mềm vẽ mạch điện chuyên nghiệp và hiện đại với khả năng mô phỏng chính xác, chi tiết, cụ thể, hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị công nghiệp như CB, Rơle, MCCB, Dây,…

Cdium-Sume
Cdium-Sume

Đặc biệt Cade-Simu có phiên bản tiếng việt cho bạn sử dụng, thuận tiện khi vẽ sơ đồ mạch công nghiệp, có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Cade-Simu cung cấp cho các kỹ sư khả năng vẽ và thiết kế mạch đơn giản và nhanh chóng, thích hợp cho mô phỏng mạch công nghiệp khi không có điều kiện để mua thiết bị thực.


Top #7: Sprint Layout

Sprint Layout là một phần mềm với dung lượng nhỏ, phù hợp với mọi máy tính,  tập trung vào vẽ thủ công, chỉ vẽ pcb không hỗ trợ vẽ shematic.

Sprint  Layout
Sprint  Layout

Đặc biệt, nó hội tụ nhiều yếu tố chuyên nghiệp như tạo thư viện, định nghĩa lỗ, công suất cực nhẹ, tạo “tấm” đổ dòng rất nhanh, khả năng vẽ 2 lớp, thư viện khổng lồ giúp mọi người xác định lỗ hổng, tạo tài nguyên mới.

Sprint Layout tuy tốn ít dung lượng nhưng công suất cực lớn, hiệu quả cao và chuyên nghiệp, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian.


Top #8: Phần mềm vẽ mô phỏng mạch điện trên điện thoại Simurelay

Simurelay là một trình mô phỏng để giúp bạn thiết kế các hệ thống cơ điện.

Nó cho phép lập nhiều sơ đồ điện bằng cách sử dụng các linh kiện cơ bản có sẵn như rơ le, công tắc, nút bấm, công tắc tơ, bộ hẹn giờ, động cơ …

Simurelay phần mềm vẽ mạch điện trên điện thoại
Simurelay phần mềm vẽ mạch điện trên điện thoại

Simurelay là một Ứng dụng Android để giúp bạn vẽ và mô phỏng điều khiển điện cổ điển.

Cầu chì ngắt và cầu chì được sử dụng trong ứng dụng này hoạt động giống như các liên hệ đơn giản.

Simurelay là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Mordia Studio, thuộc danh mục Giáo dục.

Tính tới hiện tại ứng dụng này có hơn 50.000 lượt tải về.


Tham khảo:


Lời kết:

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm vẽ mạch điện rất cụ thể và chi tiết. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng thực hiện việc tải phần mềm phù hợp và giúp bản thân tiếp cận linh hoạt hơn nữa đến với phần mềm để có thể giảm tối đa những lỗi kỹ thuật không nên có tạo nên một dự án thành công.

♻️ Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Mười, 2022 by Mr. Kashi

5/5 - (124 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments