Tiktok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate? Chi tiết doanh thu 2024

0
565

Cập nhật lần gần đây nhất: 17 Tháng Ba, 2024 bởi Mr. Kashi

Nghề streamer “nắng không thấy mặt, mưa không tới đầu” – đây là nhận định của nhiều người về họ. Chuẩn vậy, vì khi làm công việc này, bạn hầu như sẽ chỉ hoạt động trong nhà, không lên gò bó văn phòng hay ra ngoài xã hội khi không cần thiết.
Hiện nay, bên cạnh các nền tảng Live stream truyền thống như Bigo Live, Facebook, ….Tiktok cũng đang thuộc top những nền tảng live stream thu hút đông đảo mắt xem, vậy Tiktok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate hoa hồng từ Tiktoker, cùng mình tìm hiểu nhé, chắc bạn cũng đang tò mò như mình!!!
Ứng dụng Tiktok
Ứng dụng Tiktok

Tiền donate trên nền tảng Tiktok được hiểu như thế nào?

Để có thể vươn lên vị trí Top 1 nền tảng mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay và có lượt tải về siêu khủng, Tiktok đã cập nhật rất nhiều tính năng vào Tiktok, hầu hết mọi tinh hoa trên các nền tảng khác đều được dung nạp vào Tiktok.
Tiktok cho phép các chủ tài khoản tương tác được với nhiều người dùng khác thông qua phát trực tiếp trên nền tảng (Livestream) – công cụ trực tuyến giúp bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online nhanh chóng chỉ cần một khoảng thời gian ngắn thôi.
Nhưng, bạn cũng cần phải có một lượng người theo dõi nhất định, ngoài ra, cũng còn phụ thuộc nhiều vào mức độ yêu thích và độ chịu chi của các mắt xem trên kênh của bạn nữa. 
Live on Tiktok
Live on Tiktok
Chính Sách Về Vật Phẩm Trong Ứng Dụng đã có thông tin rõ ràng các quy định để tham gia, bạn chỉ cần từ 18 tuổi đến độ tuổi thành niên dựa theo quy định của pháp luật, thì bạn chỉ có thể tham gia với sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn, là những người sẽ đồng ý chịu sự ràng buộc của chính sách này.
Nhiều người thì cho rằng TikTok sẽ chỉ giữ lại 20% tiền donate của người dùng, nhưng số khác lại cho biết rằng TikTok giữ tới 50%. Vậy thật sự phần tiền mà Tiktok giữ lại chiếm bao nhiêu phần trăm tiền donate.
Livestream trên nền tảng Tiktok
Livestream trên nền tảng Tiktok

Tik Tok ăn bao nhiêu phần trăm Donate?

Thuật ngữ “donate” không còn quá xa lạ mà đã trở thành một trong những hình thức phổ biến để ủng hộ từ cộng đồng fan. Vậy thật sự phần tiền mà Tiktok giữ lại chiếm bao nhiêu phần trăm tiền donate của người dùng?
Theo TikTok, việc donate hiện tại được coi như một sự ủng hộ từ cộng đồng. TikTok cũng đã đưa ra một chính sách rõ ràng cho biết họ sẽ giữ lại 20% số tiền donate từ người dùng. Bạn có thể hiểu rằng, donate 100 đồng thì TikTok sẽ giữ lại 20 đồng như một khoản tiền phụ phí.
Phần trăm chênh lệch
Phần trăm chênh lệch
TikTok cho phép người dùng cố gắng giành được các ngôi sao (star) thông qua livestreaming. Mỗi ngôi sao có giá trị tương đương với 1 cent Mỹ (tương đương với 22 đồng). Sau đó người dùng có thể đổi ngôi sao sang thành tiền mặt. Trong trường hợp này, TikTok giữ lại 50% số tiền donate.
Vậy, TikTok giữ lại 20% hoặc 50% số tiền donate tùy vào phần thưởng mà người dùng nhận được. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng vừa được tiền donate nhưng cũng góp phần tạo doanh thu cho TikTok và từ đó duy trì ổn định hoạt động của nền tảng này.
Tùy vào từng thời điểm thì những con số này có thể sẽ có sự thay đổi lên hoặc xuống,… Ở thời điểm hiện tại, Tiktok cho phép bạn có thể rút tối thiểu từ 100 đô và tối đa đến 1000 đô mỗi tuần.

Kiếm tiền, nhận donate trên Tiktok như thế nào?

Có hai cách chính để các TikToker có thể kiếm tiền trên TikTok Live.

1. Nhận quà tặng

Người xem có thể ủng hộ donate để cổ vũ các TikToker livestream bằng “quà tặng” có giá trị tối thiểu từ 1 xu đến 6000 xu. Với cách này, các TikToker sẽ sưu tầm Kim Cương từ TikTok để sau đó quy đổi sang thành tiền. Nhưng cũng cần đáp ứng đủ một số yêu cầu từ TikTok, bạn mới có thể bật tính năng này.
  • Đã tham gia Creator Next. 
  • Tính năng “Quà tặng LIVE” đã có sẵn ở địa điểm/vị trí của bạn (tính năng này hiện chưa được dùng ở tất cả địa điểm).
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Cần có tối thiểu 1000 followers và tài khoản TikTok đã hoạt động ít nhất 30 ngày.
  • Tài khoản doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện để tham gia.

2. Nhận tiền donate từ người dùng khác

So với việc nhận quà tặng từ người dùng khác thì nhận tiền donate sẽ nhanh chóng giúp TikToker livestream kiếm được tiền hơn. Khi livestream, các “fan” sẽ donate – “quyên góp, ủng hộ” cho bạn. TikTok sẽ chi trả cho người live khoảng 80% số tiền donate nhận được và được quy đổi thành đơn vị tiền đô. Nhưng bạn cũng cần phải đủ điều kiện:
  • Đã tham gia vào chương trình Creator Next.
  •  Đủ 18 tuổi trở lên rồi.
  • Cần có tối thiểu 100.000 follower.
  • Tài khoản doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện để tham gia.
Kiếm tiền donate trên Tiktok
Kiếm tiền donate trên Tiktok

Phân biệt tiền xu, quà tặng và kim cương trên nền tảng livestream Tiktok

Khi donate trên Tiktok cũng có nhiều loại hình khác nhau để donate tới idol của bạn, cùng mình tham khảo thêm nè.
Phân biệt tiền xu
Phân biệt tiền xu
+ Quy đổi ra tiền thật: Không thể quy đổi tiền xu, cũng như quà tặng Tiktok sang tiền thật, nhưng kim cương thì lại được. Phần “Số dư” sẽ hiện cho bạn thấy hiện tại mình đang có bao nhiêu kim cương. Giá trị của kim cương hiện tại vào tầm khoảng 0.05 USD (đương nhiên cũng sẽ mất một khoản phí chênh lệch do Tiktok giữ lại).
+ Bạn tặng quà cho Tiktoker khi thấy nội dung hay, sáng tạo thì TikTok sẽ tự động chuyển số tiền xu đó từ số dư của bạn sang tài khoản của Tiktoker mà bạn tặng dưới dạng điểm quà tặng (gift points). Gift Points sẽ có thể chuyển đổi sang thành kim cương và bạn lại chuyển đổi thành tiền mặt.
+ Giá trị của kim cương cũng sẽ là khác nhau phụ thuộc vào nội dung Tiktok. Tiktok cũng quy định số tiền tối thiểu mà bạn cần đạt để có thể rút, khi có số dư tối thiểu từ 100 – 1,000 USD/một tuần là OK.
Lời kết:
Không có gì là hoàn toàn miễn phí cả đâu các bạn, như khi bạn trúng xổ số chẳng hạn cũng phải đóng thuế chứ, việc Tiktok cung cấp một sân chơi chuyên nghiệp tới các Tiktoker như hiện tại thì việc Tiktok giữ lại phần trăm hoa hồng cũng rất là bình thường thôi.
Nếu bạn cũng muốn livestream trên Tiktok thì thử ngay đi nào, đừng quá lo lắng Tiktok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate nha, biết đâu đó!!
5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments