#5 Cách xem bạn bè của người khác trên Zalo mới nhất 2024 ✅

0
58

Cập nhật lần cuối vào 21 Tháng Ba, 2024 bởi Mr. Kashi

Zalo là ứng dụng mạng xã hội dùng để nhắn tin, gọi điện và trao đổi thông tin phổ biến tại Việt Nam, được phát triển bởi VNG. Đã có lúc nào bạn tò mò rằng có cách xem bạn bè của người khác trên zalo hay không? Có thể bạn chưa từng nghĩ đến nhưng khi đọc câu hỏi này cũng khiến bạn một chút tò mò phải không nào. Vậy thì trong bài viết này hãy cùng Kashi Việt Nam tìm ra câu trả lời nhé!
Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách để xem bạn bè của người khác trên zalo mới 2024

Trên các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như: Facebook, Instagram, Tiktok,… đều có thể hiện danh sách bạn bè nếu như được công khai bởi người sở hữu tài khoản.
Thực ra, trước kia Zalo cũng đã từng có một phiên bản thử nghiệm tính năng xem danh sách bạn bè như các trang mạng xã hội khác, tuy nhiên, Zalo đang hướng đến một ứng dụng bảo mật an toàn tuyệt đối mà chính tính năng này lại đang “public” những thông tin người thân của bạn lên mạng.
Do vậy, VNG đã loại bỏ nó đi để bảo vệ an toàn cho người dùng hơn.
cách xem được bạn bè của người khác trên zalo
cách xem được bạn bè của người khác trên zalo

Đến tận bây giờ, Zalo vẫn giữ nguyên lập trường của mình là không cho phép người khác xem danh bạ của mình. Do vậy, câu trả lời cho câu hỏi ở mở bài là bạn không thể xem được danh sách bạn bè của người khác trên zalo nhé.

Dù điều này làm hạn chế tính năng kết nối bạn bè hay làm quen người lạ, tuy nhiên thì mỗi ứng dụng có đặc trưng nổi bật của nó.

Ở Zalo, được mệnh danh là ứng dụng có mức độ bảo mật cao nhất. Sự quan tâm đến bảo vệ tài khoản người dùng đã góp phần phát triển liên tục của Zalo. Nhờ vậy mà Zalo luôn đứng vững vị thế trên thị trường.

Xem thêm:

Vì sao Zalo không cho phép hiển thị danh sách bạn bè công khai?

Zalo không cho phép xem bạn của bạn bè trên zalo là do:

  • Như các trang mạng xã hội nổi tiếng bên Trung như WeChat, Weibo,… Ẩn danh sách bạn bè là một tính năng nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng. Nhận thấy tính năng này là thực sự không cần thiết, Zalo đã loại nó luôn để người dùng có thể an tâm nếu chẳng may có bật nó lên mà không hay biết
  • Nhờ có tính năng này, bạn gần như không bị lộ  thông tin gì trên mạng ứng dụng của Zalo nếu như chính bạn không đưa thông tin mình lên, bởi người khác chỉ có thể tìm kiếm bạn theo số điện thoại. Do vậy, Zalo hầu như không bị các hacker tấn công để đánh cắp thông tin.

Zalo đặt bảo mật người dùng lên hàng đầu

Zalo đặt bảo mật người dùng lên hàng đầu

Lưu ý khi muốn xem bạn bè của người khác trên zalo

Vậy là bạn đã có câu trả lời của mình rồi chứ, tuy nhiên bạn vẫn cần phải biết một số lưu ý để tránh bị lừa đảo hay đánh cắp thông tin cá nhân của mình. Một số lưu ý bạn cần biết như sau:

Không cài đặt các ứng dụng bên ngoài hỗ trợ xem danh sách bạn bè của người khác

Hiện nay, trên mạng có nhiều trang web giới thiệu phần mềm giúp cho người dùng xem danh sách bạn bè của người khác trên Zalo. Tuy nhiên, những ứng dụng đó chỉ muốn đánh cắp tài khoản của bạn nếu như bạn cài chúng về mà thôi.

Không cài các ứng dụng khả nghi

Không cài các ứng dụng hỗ trợ xem danh sách bạn bè để tránh mất cắp tài sản thông tin cá nhânKhi các phần mềm này hack tài khoản của bạn tài công, những kẻ xấu sẽ lợi dụng bạn để đi lừa đảo hoặc trục lợi người khác, nguy hiểm hơn là chúng sẽ biết được tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhận mã hack tài khoản Zalo để xem danh sách bạn bè

Một cách khác là  bạn sẽ cần bấm vào những đường link để có thể xem danh sách bạn bè của người khác. Việc này hết sức nguy hiểm, điện thoại của bạn có thể bị hack khi bấm vào những đường link đó. Hoặc đơn giản hơn là like các bài viết hay fanpage cho họ, việc này chỉ khiến bạn mất thời gian hơn thôi chứ không được gì.

Tính năng đặc biệt mà chỉ Zalo mới có

Tuy Zalo không cho phép bạn xem danh sách bạn bè của người khác, nhưng trên zalo có một tính năng cực kỳ thú vị. Đó là “Gợi ý kết bạn”,với tính năng này bạn có thể tìm kiếm những người dùng có chung nhóm, hay thú vị hơn nữa là những người bạn có thể quen biết.

Tính năng gợi ý kết bạn trên Zalo
Tính năng gợi ý kết bạn trên Zalo

Tính năng này sẽ gợi ý cho bạn những người bạn có thể quen biết nhau nhưng chưa biết số điện thoại với nhau để kết bạn.

Lời kết:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã an tâm hơn về khả năng bảo mật của Zalo, và tỉnh táo hơn trước những lời mời của kẻ xấu lợi dụng sự tò mò để đánh cắp thông tin của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments