#5 Sửa lỗi “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này Messenger, Instagram”?

0
1398

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Tám, 2023 bởi Mr. Kashi

Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger hay Instagram, liệu có phải bạn đang gặp một  số vấn đề khi liên lạc với người khác qua các ứng dụng trò chuyện không? Nếu đúng như vậy, bài viết này cùng Mr. Kashi tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger, Instagram?

Có nhiều lý do tại sao bạn không thể nhắn tin cho một tài khoản trên Messenger hoặc Instagram. Đây có thể là do tài khoản đó đã bị khóa hoặc bị giới hạn quyền truy cập vào tính năng nhắn tin từ phía nhà cung cấp dịch vụ.

Một số tính năng mới của Facebook và Messenger khiến bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này như:

  • Nếu người nhận tin nhắn đã bật tính năng không nhận tin nhắn chờ từ người lạ trên Facebook, điều này có nghĩa là nếu bạn chưa kết bạn với người đó trên mạng xã hội này, thì tất cả các tin nhắn bạn gửi sẽ không được gửi đến người đó và sẽ không được đọc.
  • Tính năng không nhận tin nhắn đang chờ là một tính năng mới của Facebook và chưa được nhiều người biết đến. Bạn có thể bật tính năng này để tránh bị làm phiền từ những người không phải là bạn bè trên Facebook và chỉ nhận tin nhắn từ những người mà bạn đã kết bạn trên mạng xã hội này.
Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger, Instagram
Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này trên Messenger, Instagram

Ngoài ra, người dùng có thể đã tắt tính năng nhắn tin hoặc đặt quyền riêng tư không cho phép nhận tin nhắn từ người dùng khác.

Nếu lý do không phải là do tài khoản bị giới hạn hoặc đặt quyền riêng tư, thì có thể do lỗi kết nối hoặc mạng của bạn. Để xác định rõ nguyên nhân, bạn có thể thử kết nối lại internet hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ứng dụng để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục lỗi “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” trên các ứng dụng chat

Để giải quyết tình trạng này, Kashi sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể bạn cách khắc phục vấn đề này. Sau khi thực hiện xong các bước này, thông tin không mong muốn trên màn hình hiển thị của bạn sẽ biến mất.

Xem thêm:

1. Facebook và Messenger

Dưới đây là một số lỗi và cách khắc phục tình trạng bạn không thể gửi tin nhắn cho tài khoản khác trên Facebook & Messenger:

– Kết bạn và trở thành bạn bè của nhau

Để khắc phục lỗi thông tin trên, bạn cần gửi lời mời kết bạn Facebook đến đối phương và chờ đợi họ chấp nhận. Nếu bạn quen biết đối phương trước đó, bạn có thể liên lạc qua số điện thoại hoặc Zalo để yêu cầu họ chấp nhận kết bạn nhanh chóng.

Sau khi trở thành bạn trên Facebook, bạn có thể nhắn tin thông thường qua Messenger và không còn bị chặn hoặc gặp thông báo lỗi “Không phải ai cũng có thể nhắn tin cho tài khoản này” nữa.

Kết bạn và trở thành bạn bè của nhau
Kết bạn và trở thành bạn bè của nhau

– Đối phương cần tắt tính năng chặn tin nhắn từ người lạ

Để có thể cài đặt hoặc huỷ tính năng chặn tin nhắn từ người lạ, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1:

Để truy cập vào tài khoản Messenger, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình tròn tại góc phải phía dưới màn hình. Sau đó chọn “Cài đặt” -> Tìm và chọn mục “Quyền riêng tư” để có thể điều chỉnh lại tính năng.

Chọn "Cài đặt" -> Tìm và chọn mục "Quyền riêng tư" để có thể điều chỉnh lại tính năng.
Chọn “Cài đặt” -> Tìm và chọn mục “Quyền riêng tư” để có thể điều chỉnh lại tính năng.
Bước 2:

Tìm và chọn mục “Gửi tin nhắn” và tại đó chọn cài đặt cho mục “Người khác trên Facebook” (những người mà bạn không là bạn bè trên Facebook).

Tìm và chọn mục "Gửi tin nhắn" và tại đó chọn cài đặt cho mục "Người khác trên Facebook" (những người mà bạn không là bạn bè trên Facebook).
Tìm và chọn mục “Gửi tin nhắn” và tại đó chọn cài đặt cho mục “Người khác trên Facebook” (những người mà bạn không là bạn bè trên Facebook).
Bước 3:

Chọn tình trạng “Tin nhắn đang chờ”. Như vậy, tất cả các tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển đến mục “Tin nhắn đang chờ”. Bạn có thể dễ dàng đọc tin nhắn trong đó. Tuy nhiên, đối phương chỉ có thể tiếp tục kết nối với bạn nếu bạn quyết định xem và trả lời tin nhắn đang chờ đó.

Chọn tình trạng "Tin nhắn đang chờ". Như vậy, tất cả các tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển đến mục "Tin nhắn đang chờ"
Chọn tình trạng “Tin nhắn đang chờ”. Như vậy, tất cả các tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển đến mục “Tin nhắn đang chờ”

Nếu bạn chọn trạng thái không nhận tin nhắn đang chờ, bạn sẽ chặn được các tin nhắn từ những người không phải bạn bè của bạn trên Facebook. Người lạ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn trên Messenger và ứng dụng cũng sẽ không hiển thị tin nhắn chờ trên giao diện của bạn.

2. Đối với Instagram

Dưới đây là một số lỗi và cách khắc phục tình trạng bạn không thể gửi tin nhắn cho tài khoản khác trên Instagram:

– Cho phép người lạ theo dõi,bạn có thể nhắn tin cho bạn

Các bạn thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi trên:

  • Bước 1: Để truy cập vào hồ sơ Instagram của bạn, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn trên thanh điều hướng ở phía dưới màn hình.
  • Bước 2: Click vào biểu tượng “Menu” và chọn “Cài Đặt”
  • Bước 3: Nhấn chọn “Quyên riêng tư” -> Chọn “Tin nhắn” -> “Kết nối tiền năng”-> Sau đó chọn “Người theo dõi lại bạn trên Instagram”
  • Bước 4: Kích hoạt tùy chọn “Yêu cầu tin nhắn” để khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.
Cho phép người lạ có thể theo dõi, nhắn tin cho bạn
Cho phép người lạ có thể theo dõi, nhắn tin cho bạn

Khi bật tùy chọn “Yêu cầu tin nhắn” cho “Người theo dõi của bạn trên Instagram”, bạn sẽ cho phép những người theo dõi của mình nhắn tin trực tiếp cho bạn.

Nếu bạn tắt tùy chọn này, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn từ những người theo dõi của mình.

– Cho phép những người lạ không theo dõi bạn có thể nhắn tin cho bạn

Các bạn thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi trên:

  • Bước 1: Để truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Instagram, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của mình nằm ở phía dưới cùng của màn hình.
  • Bước 2: Click chọn biểu tượng “Menu” -> Sau đó chọn “Cài đặt”
  • Bước 3: Nhấn chọn “Quyên riêng tư” -> Chọn “Tin nhắn” -> “Kết nối tiền năng”-> Sau đó chọn “Người theo dõi lại bạn trên Instagram”
  • Bước 4: Kích hoạt tùy chọn “Yêu cầu tin nhắn” để khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.
Cho phép những người lạ không theo dõi bạn có thể nhắn tin cho bạn
Cho phép những người lạ không theo dõi bạn có thể nhắn tin cho bạn

Nếu bật tùy chọn “Yêu cầu tin nhắn” trên Instagram, người không theo dõi bạn cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn, tuy nhiên yêu cầu tin nhắn của họ sẽ được chuyển đến hộp thư “Yêu cầu tin nhắn” của bạn.

Đề xuất:

Kết luận:

Bài viết trên Kashi đã cung cấp chi tiết những lỗi “Bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này” trên Messenger, Instagram và cách khắc phục dễ dàng chỉ với vài bước cơ bản. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có thể khắc phục được điều này và kết nối, trò chuyện với bạn bè trên khắp thế giới.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments