TOP #5 Cách khôi phục lịch sử tìm kiếm trên Zalo – Xem lại thông tin tìm kiếm ✅

0
26

Cập nhật lần cuối vào 17 Tháng Ba, 2024 bởi Mr. Kashi

Bên cạnh lưu lại lịch sử tin nhắn thì Zalo còn có khả năng hỗ trợ lưu lại lịch sử tìm kiếm của chính bạn khi thao tác trên ứng dụng nữa.
Tính năng sao lưu này sẽ rất hữu ích khi mà bạn cần tìm lại những liên lạc, hội nhóm… mà bạn đã từng tìm kiếm hoặc liên hệ gần đây mà không phải lướt xuống tìm lịch sử chat.
Bài viết này hãy cùng mình đi tìm hiểu cách xem lịch sử tìm kiếm trên Zalo, cũng như cách xoá hoặc thậm chí cả cách khôi phục lịch sử tìm kiếm trên Zalo nhé.
Ứng dụng Zalo
Ứng dụng Zalo

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng Zalo

Để xem lịch sử tìm kiếm trên Zalo rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Vào ứng dụng Zalo của bạn =>  nhấn vào thanh “Tìm kiếm” trên cùng.  
 Nhấn vào thanh “Tìm kiếm” trên cùng 
Nhấn vào thanh “Tìm kiếm” trên cùng

Bước 2:

Kéo xuống phía dưới cùng màn hình và nhấn chọn “Chỉnh sửa lịch sử tìm kiếm” => Sau đó liên hệ đã tìm và từ khoá đã tìm sẽ hiện ra một loạt.
Chỉnh sửa lịch sử tìm kiếm
Chỉnh sửa lịch sử tìm kiếm
Hiển thị liên hệ đã tìm và từ khoá đã tìm
Hiển thị liên hệ đã tìm và từ khoá đã tìm

Đề xuất dành cho bạn:

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng Zalo

Trong một số tình huống nhất định, có thể vì nhiều lý do nào đó nên bạn không muốn hiển thị lịch sử tìm kiếm trên Zalo nữa thì hãy thao tác theo các bước sau:
  • Bạn muốn xoá lịch sử tìm kiếm

Bạn có thể lựa chọn xoá những tìm kiếm mà bạn không muốn hiển thị trên Zalo bằng cách nhấn vào dấu “X” bên cạnh tìm kiếm đó.
Nhấn dấu “X” bên cạnh tìm kiếm bạn muốn xoá
Nhấn dấu “X” bên cạnh tìm kiếm bạn muốn xoá
  • Bạn muốn Zalo không lưu lịch sử tìm kiếm

Gạt sang trái để tắt lưu tìm kiếm
Gạt sang trái để tắt lưu tìm kiếm

Cách khôi phục lịch sử tìm kiếm trên Zalo

Mình cũng như các bạn rất muốn tìm được cách khôi phục lịch sử tìm kiếm trên Zalo khi cần vì rất nhiều lý do. Có thể do vô tình bạn xóa nhầm mất một vài tìm kiếm nhưng đó lại là những tìm kiếm mà bạn đang cần, hoặc có thể như bạn đã biết Zalo sẽ giới hạn số lượt tìm kiếm gần nhất thôi, ví dụ như lưu 10 liên hệ đã tìm và lưu 5 từ khoá đã tìm. 
Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng nếu do Zalo giới hạn số liên hệ hoặc từ khóa được lưu thì xóa bớt đi một vài cái tìm kiếm hiển thị gần nhất đi thì sẽ hiển thị thêm những tìm kiếm cũ hơn nhưng không phải vậy đâu. Chính mình đã thử và thấy rằng, việc các bạn xoá bớt đi lịch sử tìm kiếm gần nhất sẽ chỉ làm mất đi tìm kiếm đó, nhưng lại không hề hiển thị thêm các tìm kiếm cũ hơn. Nếu các bạn có thêm ý kiến đóng góp gì để giúp khôi phục lịch sử tìm kiếm zalo thì hãy chia sẻ cùng mọi người nhé, rất mong chờ nhận được sự hỗ trợ và đóng góp ý kiến từ các bạn đó.
Giới hạn số lượt tìm kiếm được Zalo lưu trữ
Giới hạn số lượt tìm kiếm được Zalo lưu trữ

Lời kết:

Zalo có hỗ trợ lưu trữ lịch sử tìm kiếm như lưu lại những liên lạc mà bạn đã từng tìm kiếm trên ứng dụng. Để xem lại lịch sử là rất dễ nhưng nếu bạn muốn xem lại khi mà bạn đã thao tác xoá chúng thì lại rất khó. Việc khôi phục lại lịch sử tìm kiếm là hoàn toàn không có khả thi.
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments