Tiktok không follow được? Tại sao & Cách khắc phục nhanh, hiệu quả 2023

0
11

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Mười Một, 2023 bởi Mr. Kashi

Bạn đang lướt Tiktok gặp đúng content hay, video bánh cuốn và muốn follow nhưng không được. Bạn crush một ai đó và muốn follow họ nhưng không được luôn…. có rất nhiều lúc bạn muốn follow một ai đó, click follow nhưng không được. Vậy tại sao không follow được trên Tiktok? Cùng Kashi Việt Nam tìm hiểu lỗi không follow được trên tiktok và cách khắc phục tình trạng này nhé.
Ứng dụng Tiktok
Ứng dụng Tiktok

Nguyên nhân tại sao không follow được Tiktok của người khác

Hai nguyên nhân chính khiến bạn bị lỗi không follow được trên Tiktok.
Có thể bạn quan tâm:

1. Do bạn đã follow quá nhanh trên Tiktok dẫn đến vượt quá số lượt quy định tối đa trong 1 ngày

Đầu tiên là do bạn follow quá nhanh trên Tiktok. Bạn đã bị vượt quá số lần follow quy định tối đa mỗi ngày.
Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều có các thuật toán để có thể giảm thiểu việc spam, tối ưu hóa nhất trải nghiệm người dùng, và Tiktok cũng vậy.
Nguyên nhân lỗi follow quá nhanh trên Tiktok
Nguyên nhân lỗi follow quá nhanh trên Tiktok
Khi bạn đang là người mới sử dụng TikTok, có thể bạn sẽ muốn follow với nhiều người để tăng sự tương tác.
Đó có thể là lý do tại sao bạn đã vô tình theo dõi quá nhiều người trong một khoảng thời gian nhất định.
Tiktok có thể sẽ hiểu lầm hành vi của bạn là spam, hệ thống sẽ ngay lập tức báo cho bạn biết “Bạn đang theo dõi TikTok quá nhanh”.
Bình thường, khi bạn đã theo dõi khoảng 75 người trong ngày, TikTok có thể sẽ gửi cho bạn thông báo như vậy.
Không kể tài khoản của bạn là mới hay cũ, các vi phạm trên nền tảng đều được phát hiện và báo cáo ngay lập tức.
Tiktok giới hạn số người mà bạn có thể theo dõi trong 1 ngày
Tiktok giới hạn số người mà bạn có thể theo dõi trong 1 ngày
Hoặc khi bạn cố tình sử dụng chiến thuật follow qua lại, theo dõi nhiều người nhất có thể trên nền tảng TikTok và từ đó hy vọng sẽ được mọi người follow ngược lại.
Điều này không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng nó và vượt quá giới hạn tối đa số người TikTok cho phép bạn có thể theo dõi, thuật toán sẽ ngay lập tức chặn bạn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn.

2. Bạn có thể đã bị người khác chặn nên do đó không follow được

TikTok – mạng xã hội phổ biến nên cũng tương tự như các mạng xã hội phổ biến khác cho phép chặn và ngược lại cũng có thể chặn bạn vì một số lý do nào đó thậm chí cả những lý do mà có thể bạn cũng có thể không biết. 
Người dùng Tiktok có thể chặn lẫn nhau
Người dùng Tiktok có thể chặn lẫn nhau
Mẹo tốt nhất để bạn có thể biết bạn có đang bị chặn trên TikTok hay không đó chính là thử tìm kiếm người dùng đó trong hộp “Khám phá”, nếu như khi bạn tiến hành tìm kiếm người đó trong công cụ tìm kiếm nhưng vẫn không tìm thấy được bất kỳ tìm kiếm nào, bạn sẽ nhận thấy rằng có thể người đó đã chặn bạn, điều kiện tiên quyết ở đây là bạn cần phải tra cứu được chính xác biệt danh của người đó nhé.
Nếu như bạn không nhìn thấy được các thông báo trước đây nữa từ người đó thì đây cũng là một điểm mấu chốt khác giúp bạn biết được rằng họ có đang chặn bạn hay không, khi bạn liên hệ với họ, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo: “Bạn không thể xem video của người dùng này do cài đặt bảo mật của họ”.

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Tiktok không follow được

Khi bạn đã biết được nguyên nhân của lỗi không follow được trên tiktok thì đương nhiên sẽ có cách để khắc phục chúng.

1. Khi tài khoản Tiktok của bạn đã vượt quá số lượng tối đa người có thể follow

Trong 1 ngày, ứng dụng Tiktok đã có quy định rằng khoảng 75 lượt follow là mốc tối đa cho 1 tài khoản để có thể theo dõi tài khoản khác. Nếu như bạn thực hiện quá nhiều lần sẽ bị nhận thông báo lỗi “bạn đang follow quá nhanh trên Tiktok” và từ lúc đó sẽ bị chặn không cho phép follow nữa.
Qua đến ngày hôm sau thì bạn sẽ có thể được mở chặn, sau đó lại có thể follow vì vậy bạn hãy đợi qua 1 ngày (24 giờ) để có thể tiếp tục follow thêm những người bạn muốn.
Hãy cố gắng chú ý đến hạn chế lượt follow mỗi ngày để co thể hạn chế, cũng như tránh bị chặn tiếp nha, nếu quá nhiều lần có thể có khả năng tài khoản của bạn sẽ bị khóa và không dùng được nữa luôn nhé!
Xử lý khi gặp lỗi follow quá nhanh trên Tiktok
Xử lý khi gặp lỗi follow quá nhanh trên Tiktok
Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động theo dõi mà bạn hãy cố gắng tự nhấn nút “Theo dõi” từng người dùng nhé và đừng quên tương tác như thích, để lại bình luận và nhận xét về video của tài khoản khác, lúc này tài khoản của bạn cũng được tương tác nhiều hơn đó.

2. Kiểm tra lại xem tài khoản của người bạn muốn follow có chặn bạn không

Tương tự như một số mạng xa hội khác, TikTok cũng có tính năng chặn những người mà người dùng không muốn được họ theo dõi mình, quan sát mình. Vậy nên nếu tài khoản tiktok không follow được tài khoản người bạn mong muốn thì hãy thử kiểm tra lại xem bạn có đang bị họ chặn không nhé. Trong trường hợp mà tài khoản của những người khác vẫn follow thì bạn hiểu rồi đó, bạn đã bị chặn.
Tài khoản của bạn đã bị chặn trên Tiktok
Tài khoản của bạn đã bị chặn trên Tiktok
Nhưng mối quan hệ giữa bạn và người đó vẫn OK thì có thể do vô tình người đó đã chặn nhầm bạn mất rồi, hãy tìm cách liên hệ với họ để nhắc nhẹ nhé. Có thể trong quá trình lướt TikTok trên điện thoại họ đã vô tình thao tác nhầm hoặc chặn nhầm người chẳng hạn.
Lời kết:
Khi gặp lỗi đừng vội hoang mang nha, chỉ cần bạn lướt web của chúng mình thì sẽ có thể gặp được những bài viết chất lượng và phù hợp với trường hợp của các bạn đó nha. Lỗi không follow được trên Tiktok cũng vậy, qua bài viết mong rằng các bạn đã có thể follow được ai đó nhé.
5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments