[Giải đáp] Microsoft Visual C++ Redistributable là gì? Tất cả A -Z 2023 ✅

0
1961
5/5 - (100 bình chọn)

Microsoft visual c++ là gì? Bạn có thể là một người thích tìm tòi hay am hiểu về máy tính hoặc là một người không cần am hiểu nhưng khi thắc mắc vẫn luôn tìm tòi học hỏi.

Có lẽ bạn đã tự hỏi Microsoft visual c++ redistributable là gì? Và tại sao bạn có rất nhiều trong số chúng được cài đặt trên máy tính của bạn. Hôm nay câu hỏi của bạn được Kashi giải quyết dễ dàng.

Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời đúng và tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề đang được đề cập nhé !

Visual c++là gì?

Microsoft Visual C++
Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++ là một sản phẩm Môi trường phát triển tích hợp cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Nó có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework. (theo Wikipedia)

  • Viết bằng: C++
  • Ngày phát hành đầu tiên: tháng 2 năm 1993
  • Nền tảng: x86-32, X86-64, Cấu trúc ARM

Ứng dụng của visual c++ Redistributable

Microsoft Visual C++ là môi trường phát triển tích hợp (IDE – Integrated Development Environment) vậy nó được sử dụng thế nào?
Ứng dụng của visual c++ Redistributable
Ứng dụng của visual c++ Redistributable
  1. Được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Windows trong ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++/CLI
  2. Microsoft Visual C++ cung cấp cho các nhà phát triển một ứng dụng duy nhất trong đó họ có thể viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi bao gồm:
  • Truy cập vào các thư viện code được chia sẻ (shared code libraries) cho phép các nhà phát triển sử dụng mã lệnh đã được phát triển cho các chuỗi hành động cụ thể thay vì phải viết riêng lại từ đầu. Shared code (code được chia sẻ) có dạng thư viện liên kết động (DLL – dynamic link libraries), một thuật ngữ mà hầu như người dùng Windows đã từng gặp trong một số trường hợp khi sử dụng máy tính.
  • Khi đến thời gian triển khai phần mềm cho người dùng, các nhà phát triển sẽ có 2 sự lựa chọn. Họ có thể gói các DLL vào cài đặt ứng dụng hoặc dựa vào một gói package tiêu chuẩn của mã lệnh shared code.

Đa số họ chọn kiểu thứ hai và gói package đó được gọi là Visual C++ Redistributable. Có một số lợi thế để sử dụng redistributable.

Các gói package được cung cấp bởi Microsoft, người kiểm tra và cập nhật các bản sửa lỗi và các bản sửa lỗi bảo mật.

Các redistributable cũng cung cấp một phần cài đặt duy nhất trên máy tính của người dùng mà nhiều chương trình có thể sử dụng cùng một lúc.

=> Tóm lại: Microsoft Visual C ++ Redistributable là một tính năng khá tiện dụng mà các ứng dụng của bạn dựa vào để hoạt động.

Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính?

Trên máy tính của bạn đang sử dụng có thể có đến 4 phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable bao gồm cả bản 32 bit và 64 bit, thậm chí con số này đã tăng lên đến 20 phiên bản Microsoft Visual C ++ Redistributable trong Windows của bạn trong trường hợp người dùng thường xuyên cài đặt nhiều phần mềm khác nhau thấp nhất là phiên bản 2005.

Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính?
Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính?

Trường hợp 1:

Khi bạn cài đặt một ứng dụng, trong file cài đặt đó đã bao gồm các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable tương thích để kế thừa nền tảng cho ứng dụng đó hoạt động ổn định.

Do đó, khi ứng dụng được cài đặt vào máy tính các Redistributable cũng được cài đặt theo mà không thông báo cho bạn biết.

Khi gỡ bỏ phần mềm, bạn chỉ gỡ cài đặt ứng dụng đã cài đặt mà quên mất không gỡ luôn các gói Microsoft Visual C++ Redistributable do không biết hoặc có quá nhiều phiên bản không biết nên gỡ cái nào.

Trường hợp 2:

Microsoft thường xuyên cung cấp các bản cập nhật của các redistributables trong câu hỏi mà không hợp nhất chúng thành các gói lớn hơn dẫn đến nhiều phiên bản Visual C ++ Redistributable sẽ có trên máy tính của bạn.

Các phiên bản cụ thể được cài đặt tùy thuộc vào phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Mình đang sử dụng Windows 10, có sẵn Visual C++ Redistributables 2012 và 2013.

Ở đó, bạn cũng nhận thấy có cả bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64) được cài (cái này không phải người dùng tự cài mà do Windows tự động cài, mình không can thiệp được, trừ khi sau này không thích bạn có thể GỠ).

Nếu bạn có Windows 32 bit, bạn sẽ không thấy các phiên bản 64 bit của redistributable. Nhưng nếu bạn cài đặt Windows 64 bit (hầu như tất cả các máy tính hiện nay đều có), bạn sẽ thấy cả hai phiên bản, bởi Windows 64 bit có thể chạy cả hai ứng dụng 64 bit và 32 bit.

Có thể xóa các Visual C++ Redistributable đi không?

Câu trả lời là: Có. Nhưng mình khuyên bạn không nên làm vậy!

Visual C++ cực kỳ cần thiết để tạo nền tảng cho các phần mềm trên máy tính hoạt động ổn định.

Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ Microsoft Visual C++ Redistributable khỏi máy tính. Tuy nhiên, Microsoft đã khuyến cáo người dùng không nên gỡ bỏ chúng, bởi điều này sẽ gây ra những lỗi không thể kiểm soát và khó tìm ra nguyên nhân cho một số ứng dụng cần nền tảng này khi khởi chạy.

Nếu bạn gặp phải những lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable người dùng có thể tải về và cài đặt ở link từ Microsoft sau đây:

Tải Microsoft Visual C++ Redistributable mới nhất
Tải Microsoft Visual C++ Redistributable mới nhất

Trên đây là lời giải đáp chi tiết về Microsoft visual c++, nhiều bạn cũng có một số câu hỏi như: vc_red là gì? , vcredist là gì? Thì bài viết này cũng hoàn toàn trả lời câu hỏi của bạn.

Hãy để lại một bình luận dưới bài viết.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments