Hướng dẫn #5 cách kiếm tiền từ âm nhạc hiệu quả, uy tín – Sáng tác nhạc ✅

0
104

Cập nhật lần cuối vào 20 Tháng Chín, 2022 bởi Thúy Hằng

Âm nhạc vừa là nguồn giải trí, vừa là nguồn thu nhập đối với người dùng, là niềm đam mê mang lại nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Do đó, để tận dụng niềm đam mê và nguồn năng lượng tích cực này, mọi người đã tự tạo ra thu nhập của bản thân qua nền âm nhạc này.

Bởi thế, bài viết dưới đây kashi sẽ chia sẻ chi tiết tới mọi người cách kiếm tiền từ âm nhạc để mọi người có thể tham khảo cho mình.

Kiếm tiền từ âm nhạc
Kiếm tiền từ âm nhạc

Có thể bạn quan tâm:

Kiếm tiền từ âm nhạc là như nào? 

Âm nhạc có lẽ là một ngành mà mọi người hay đánh giá là ngành khó sống, khó được bước chân vào showbiz. Hay có quá nhiều ca sĩ nghĩ rằng khả năng kiếm tiền nhiều nhất của họ là đi diễn Show, quá nhiều nghệ sĩ nghĩ rằng làm nghệ thuật là phải thuần nghệ thuật và không nên thương mại, quá nhiều học viên, người yêu nhạc hỏi tôi làm thế nào để kiếm được tiền từ âm nhạc. Thế nhưng có thể nói nếu thực sự có tố chất, có đam mê thì việc kiếm tiền từ âm nhạc là một điều vô cùng bổ ích.

Kiếm tiền từ âm nhạc
Kiếm tiền từ âm nhạc

Nghệ thuật cũng là một cách để làm giàu, thế nên không thể đánh giá điều gì qua vẻ bề ngoài được.  Việc làm nghệ thuật cũng cần có tâm sức, tài trí, năng lực, tời gian… để tạo ra một sản phẩm có giá trị chất lượng. Do đó, việc đòi hỏi quyền lợi chính đáng và phù hợp với năng lực và công sức đã bỏ ra chẳng có gì là sai. Đa phần những người nghệ sĩ họ đến với âm nhạc là vì đam mê, là vì nguồn năng lượng tích cực chứ không phải là vì kiếm tiền.

Tuy nhiên, ta không thể không phủ nhận những siêu phẩm âm nhạc xuất sắc. Do đó, thật hạnh phúc khi được thỏa mãn đam mê mà tự kiếm ra tiền từ những sản phẩm âm nhạc của mình.

Lợi ích của việc kiếm tiền từ âm nhạc 

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi nó không tạo ra lợi ích gì cho bản thân, cho mọi người. Việc kiếm tiền từ âm nhạc mang lại rất nhiều điều bổ ích. Cụ thể như:

  • Tạo ra thu nhập cho người nghệ sĩ, ca sĩ.
  • Tạo ra năng lượng tích cực lan tỏa tới mọi người.
  • Tạo ra những tiếng hát đi vào lòng người.
  • Tạo ra niềm vui cho cuộc sống này.

Thật nhàm chán khi cuộc sống này không có âm nhạc, bởi nó là giai điệu của cuộc sống là niềm vui đồng ca.

Các cách kiếm tiền từ âm nhạc 

Dưới đây là tổng hợp những cách kiếm tiền từ âm nhạc mà mọi người có thể tham khảo và thấu hiểu nhiều hơn về âm nhạc.

Cách 1: Bán đĩa 

Nếu trong khoảng thời gian ngày xưa thì việc bán đĩa vô cùng phổ biến mà hầu như ai cũng muốn sở hữu. làm nghệ thuật cũng cần có tâm sức, tài trí, năng lực, tời gian… để tạo ra một sản phẩm có giá trị chất lượng. Do đó, việc đòi hỏi quyền lợi chính đáng và phù hợp với năng lực và công sức đã bỏ ra chẳng có gì là sai.

Đây là một cách truyền thống mang nét đẹp xưa để mọi người có thể trân trọng. Việc tặng nhau một chiếc đĩa nhạc vào ngày sinh nhật thôi cũng đủ hạnh phúc rồi. Một món quà vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, vào thời xưa, một đĩa người ta sẽ bán 50.000 đồng với số lượng 1000 đĩa đã có thể thu hồi được 50000000 doanh thu đủ để trang trải cuộc sống.

Bán đĩa
Bán đĩa

Và giờ đây việc mua đĩa cũng gần như tuyệt chủng trong thế giới internet. Mọi thứ đã ở trên mây (cloud) để các bạn nghe trực tiếp (stream). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm ra một sản phẩm âm nhạc chất lượng với một bao bì đẹp mã. Ít nhất bạn cũng bán được cho người thân, bạn bè và những người hâm mộ trung thành (Fan).

Cách 2: Kiếm tiền từ các kênh nghe nhạc Online 

Ngày nay, công nghệ phát triển, mạng xã hội lan truyền rộng rãi. Thế nên việc tạo ra các kênh nghe nhạc Online lại đơn giản hơn. Ai cũng nghĩ việc tạo ra các kênh nghe nhạc online này là để mọi người nghe miễn phí. Như vậy, thay vì để họ phát miễn phí, hãy yêu cầu họ tính phí nghe hoặc tải xuống. Như vậy, bạn luôn nhận được quyền lợi của mình trên mỗi lượt nghe hay tải xuống. Đây chính là thu nhập thụ động, bạn đi tắm, uống cà phê, ăn trưa, thậm chí đi ngủ thì tiền vẫn tiếp tục chảy về.

Kênh nghe nhạc online
Kênh nghe nhạc online

Mỗi bản nhạc, mỗi lời sáng tác đều từ mồ hôi, nước mắt của người nghệ sĩ, ca sĩ. Đó là tài sản riêng của họ, do đó họ có quyền đề nghị với các kênh nghe nhạc online sử dụng công bằng và minh bạch và phải được chi trả một phần nào đó cho những tác phẩm âm nhạc của mình. Không có thành quả nào lại không được trả ơn cả. Nếu tính thử một bản nhạc chỉ bán với giá 2000 đồng thôi, họ cũng có thể kiếm ra 4 triệu đồng nếu tải 10000 lần.

Cách 3: Kiếm tiền từ các kênh như youtube

Kênh youtube là kênh được kinh doanh nhiều nhất hiện nay và có thể nói là nguồn thu nhập lớn đến với người sở hữu một kênh youtube riêng. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian, công sức để hoàn thiện nó một cách hoàn hảo, bạn có thể nhận lại đến hàng triệu lượt xem và đem lại một thu nhập khủng đến với người nghệ sĩ.

kiếm tiền từ youtube
kiếm tiền từ youtube

Kiếm tiền từ Youtube không phải là một sớm một chiều, nhưng ít nhất, bạn đã tạo ra của cải. Biết đâu 5 năm sau, bài hát đó bỗng nổi tiếng và bạn bắt đầu có tiền từ các quảng cáo chèn vào video của mình. Thế nên phải kiên nhẫn khi làm kênh youtube.

Cách 4: Bán nhạc qua các kênh online với tài khoản cá nhân

Hiện nay, công nghệ đã phát triển và ra đời rất nhiều app kiếm tiền thú vị. Thay vì các cách trên, bạn có thể tự tạo cho mình một tài khoản cá nhân riêng với người nghệ sĩ vô danh và đăng tải các bản sáng tác âm nhạc của mình lên, bán và nhận tiền hàng tuần kèm theo những lời nhận xét, comment để có thể khắc phục lỗi.

Cách 5: Bán bản quyền mẫu của bạn

Có vô số nhà sản xuất ngoài đó sẽ trả tiền cho các mẫu chất lượng có sẵn để sử dụng trong sản phẩm của chính họ.Tất cả bạn phải làm là biên dịch một gói 100 mẫu hoặc hơn và đưa nó lên để bán, thông qua trang web của riêng bạn hoặc với một thị trường mẫu . Đó là một cách tuyệt vời để biến tất cả những phiên còn sót lại thành một thứ có giá trị cho người khác.

Bán bản quyền mẫu của bạn
Bán bản quyền mẫu của bạn

Nếu bạn đã có năng khiếu, có khả năng âm nhạc hơn người khác thì hãy tận dụng nó để đi lên con đường thành công. Nếu bạn đã tạo ra được âm nhạc nhưng chưa hoàn thành nó thì bạn nên sử dụng biến chúng thành bản mẫu dùng thử thì mọi người mới có thể thẩm thấu âm nhạc của bạn và giúp bạn tốt hơn.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin về cách kiếm tiền từ âm nhạc, hi vọng có thể giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng, trơn tru trên thiết bị của mình. Mọi thắc mắc có thể để dưới comment, kashi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn chi tiết về cách kiếm tiền từ âm nhạc.

Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (30 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments