Top +8 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân tốt nhất 05/2023 ✅

0
701

Facebook xuất hiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng, và dần trở thành công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Bên cạnh việc kết nối cộng đồng với nhau, nó còn là nguồn thu nhập đáng kể với những nhà kinh doanh.

Do đó các tính năng trên Facebook luôn được tận dụng một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Đặc biệt là khi bắt đầu vào môi trường kinh doanh, quảng cáo các sản phẩm trên các trang mạng xã hội thì việc tương tác cộng đồng, bạn bè là rất quan trọng.

Số lượng bạn bè nhiều đã là một lợi thế lớn, nhưng việc tương tác tốt là yếu tố quan trọng quyết định lợi nhuận của bạn. Bởi thế, bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn cách tăng tương tác Facebook nhanh và hiệu quả nhất.

Hãy cùng đón xem bài viết của Kashi để có thể thực hành cho chính Facebook của mình.

Cách tăng tương tác FB cá nhân và Fanpage cực hiệu quả 2023
Cách tăng tương tác FB cá nhân và Fanpage cực hiệu quả 2023

Có thể bạn quan tâm:

Tương tác Facebook là gì?

Tương tác Facebook là hành động can thiệp vào các bài viết trên các trang mạng xã hội như comment, like, chia sẻ hoặc gắn thẻ,…

Tương tác Facebook là gì?
Tương tác Facebook là gì?

Những lượt tương tác như thế tạo ra số lượng lớn lượt theo dõi, quan tâm đến bài viết đó khiến cho bài viết của bạn được nổi bật và trở thành tin tức hàng đầu trên các trang đầu của Facebook.

Qua đó sẽ kéo theo nhiều lượt theo dõi, tương tác trong các bài viết tiếp theo của bạn. Đối với các nhà kinh doanh hay các cửa hàng. Lượt tương tác Facebook ảnh hưởng lớn đến những người bán hàng, kinh doanh online trên Facebook. Lượt tương tác càng cao càng chứng tỏ, nâng cao uy tín của người bán.

Lý do cần tương tác Facebook

Việc tương tác Facebook luôn là mối quan tâm của các cửa hàng kinh doanh, hoặc của nhiều bạn trẻ dành cho Facebook cá nhân của mình. Chính vì vậy, việc tương tác Facebook rất quan trọng và là yếu tố quyết định nên thương hiệu cá nhân. Đặc biệt việc tương tác Facebook còn là công cụ cho các lợi ích sau: 

  • Tương tác Facebook giúp vị trí bài đăng của bạn xuất hiện trên các trang đầu
  • Mỗi lượt thích, lượt share giúp bạn mở rộng thêm nhiều sự quan tâm, tương tác khác từ các Facebook khác mà bạn không bị mất thêm chi phí nào. Đồng thời nó còn giúp nhận diện thương hiệu cá nhân của bạn và khả năng tiếp cận, truyền thông tốt nhất.

Cách tăng tương tác Facebook tốt nhất 2023

Chắc hẳn ai cũng đã tò mò và kích thích muốn biết cách tăng tương tác Facebook. Mặc dù bây giờ có khá nhiều cách tương tác nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả và chất lượng dễ làm.

Dưới đây là một số cách tăng tương tác Facebook tốt nhất 2023 và được người dùng áp dụng nhiều nhất.

1. Lọc bạn bè không tương tác

Mình vừa lọc tương tác & hủy bớt hơn 2000 friends. Cứ 1-2 tháng mình lại refresh mới ~2000 bạn nên độ phủ của mình rộng hơn.
Lọc bạn bè không tương tác
Lọc bạn bè không tương tác
Dù người khác cứ nghĩ chỉ có 5000 bạn nhưng thực tế 2-3 năm qua nick này cũng đã là friends với vài chục nghìn người rồi… @@
Điều này giúp mình tăng nhận diện tốt hơn. Đó cũng là lý do vì sao mình kiếm được tiền tỷ từ 1 nick Facebook. Kaka.
BẬT MÍ 1 BÍ MẬT: Thuật toán của Facebook luôn ưu tiên reach tốt hơn với những bạn bè mới, còn với bạn bè lâu năm không tương tác tầm chục post là “mãi không thấy nhau nữa rồi”…
Những ae nào reach của nick FB về thấp là vì không có động thái LÀM MỚI này á!…

2. Thời gian đăng bài 

Mỗi người ai cũng có một thời gian cho bản thân, không phải ai lúc nào cũng có thể quan tâm đến Facebook của mình được.

Do đó,việc tăng tương tác phụ thuộc vào yếu tố giờ vàng. Giờ vàng hay chính là giờ cao điểm là thời gian người dùng hoạt động Facebook của mình nhiều nhất.

Thời điểm vàng
Thời điểm vàng

Khi bạn chọn khung giờ vàng hợp lý nhất thì khả năng tiếp cận cộng đồng sẽ tăng cao hơn, và doanh nghiệp sẽ hoạt động nhiều hơn. Tùy theo khung giờ mà số lượng người online sẽ thay đổi nhưng việc lướt Facebook vào thời gian rảnh rỗi và thoải mái nhất luôn là lựa chọn của nhiều cá nhân.

Theo thống kê số liệu người đi làm hay người đi học thì khung giờ tối là thời gian hợp lý và cao điểm nhất với số lượng người truy cập trang mạng Facebook không ngừng tăng lên. Từ đó thu hút nhiều sự phản hồi, quan tâm đến bài viết của mình. 

Xem thêm:

3. SEO bài viết Facebook lên TOP Google

Đối với các doanh nghiệp, các nhà kinh doanh hay các cửa hàng, các dịch vụ thương mại điện tử thì việc SEO bài viết Facebook lên Top google là một cách lựa chọn không thể thiếu để đem về lượt theo dõi, quan tâm khủng không chỉ trên Facebook mà còn trên các ứng dụng google.

SEO bài viết Facebook lên Top Google
SEO bài viết Facebook lên Top Google

SEO Facebook của bạn lên trên TOP google là việc bạn đưa bài viết của mình lên ô tìm kiếm từ khóa của Google sẽ giúp bạn đưa được nhiều người đến trang fanpage của bạn đem về nhiều lợi nhuận hơn đối với dịch vụ của bạn.

4. Hack like, comment, share trên Facebook

Khi bạn mới lập doanh nghiệp, cửa hàng, fanpage mang thương hiệu riêng, bạn sẽ không tránh khỏi việc tương tác ban đầu không có khiến sự quan tâm đến fanpage không còn, cũng như sự uy tín trong chất nhiệm riêng.

Do đó, bạn cần có những biện pháp giải quyết thông minh mà vẫn đem đến kết quả tốt. Giờ công nghệ phát triển, bạn cần mở rộng mối quan hệ kết nối cộng đồng, đồng thời hack số lượt like, comment trên Facebook để bước đầu thu hút cộng đồng đến với doanh nghiệp của bạn.

Sau đó có thể thương hiệu của bạn sẽ khiến người dùng thích thú và có ấn tượng và tin tưởng vào thương hiệu của bạn và lựa chọn bạn, và cứ thế lượt tương tác của bạn sẽ ngày càng tăng dần đến khi bạn không còn dùng chức năng hack nữa.

Hack like, comment, follow trên Facebook
Hack like, comment, follow trên Facebook

Hãy xem ngay các bài viết dưới đây:

5. Tạo Mini Game tặng quà

Để tạo ra độ hot của sản phẩm, cũng như lôi kéo, cuốn hút người xem vào sản phẩm của mình thì bạn nên thường xuyên có những trò Mini game tặng quà hấp dẫn cùng những chương trình sale hấp dẫn qua các livestream để nhận lại số lượng lớn người xem và sự quan tâm đến mặt hàng bên bạn.

Tạo mini game
Tạo mini game

Vì quan niệm của người dân luôn tranh thủ những cơ hội nhận quà từ các doanh nghiệp để vừa có sản phẩm tốt lại vừa tiết kiệm được tiền, do đó việc có những trò chơi nhỏ sẽ tăng lượt tương tác qua các tym, like, comment tích cực đến từ vị trí của những người quan tâm đến các dịch vụ của bạn.

>>> Bị chặn Livestream trên Facebook – Link kháng & Cách mở 2023

6. Sử dụng Facebook của KOL, Fanpage lớn để kéo tương tác

KOL nổi tiếng với lượt tương tác khủng với hàng nghìn người theo dõi, quan tâm.

Do đó các KOL thường được lựa chọn và trở thành sự lựa chọn của các doanh nghiệp và các trang thương mại điện tử để quảng bá thương hiệu của mình.

Sử dụng Facebook của KOL, Fanpage lớn để kéo tương tác
Sử dụng Facebook của KOL, Fanpage lớn để kéo tương tác

Chính vì thế, để tăng lượt quan tâm trên fanpage của mình thì các doanh nghiệp có thể mua lại và sử dụng Facebook của các KOL hoặc là thuê họ để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến nhanh với thị trường và cộng đồng trên các trang mạng xã hội.

7. Quảng cáo trên Facebook

Một việc cần thiết mà hầu như ai cũng phải làm để tăng tương tác trên Facebook, đó là quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo trên Facebook
Quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội được dùng nhiều nhất để phục vụ cho các mục đích quảng bá thương hiệu cá nhân và là nơi thu hút được nhiều lượt theo dõi và quan tâm.

Bởi đây là nguồn sống thiết yếu của cộng đồng, là nơi kết nối nhiều fanpage với nhau, fanpage với người dùng.

Việc quảng cáo trên Facebook có thể qua bạn bè, qua người quen hoặc qua các bài đăng trên Facebook, hay qua các livestream trên Facebook.

Tất cả các tính năng của Facebook đều có thể dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt khi bạn kết hợp với thời gian vàng thì việc quảng bá sản phẩm sẽ thu hút nhiều người xem và khả năng cao trong việc đem lại lợi nhuận từ hoạt động này.

8. Tạo content chia sẻ kiến thức, mẹo, ảnh đẹp mang tính Viral trên những Group FB có tương tác khủng

Quảng cáo không thì không thể trở thành công cụ tốt được mà lại còn khiến người đọc có cái nhìn không tốt về dịch vụ.

Mỗi bài viết, bạn cần dành tâm huyết cho từng câu chữ quảng cáo về sản phẩm. Một bài viết hay mới là khởi đầu thu hút khách hàng, thu hút người đọc, người xem.

Tạo content chia sẻ kiến thức, mẹo, ảnh đẹp mang tính Viral trên những Group FB có tương tác khủng
Tạo content chia sẻ kiến thức, mẹo, ảnh đẹp mang tính Viral trên những Group FB có tương tác khủng

Do đó, bạn cần có những content hay chia sẻ kiến thức, những trải nghiệm từ chính bạn hoặc từ những người khách trải nghiệm của bạn. Việc đánh giá tích cực từ nhiều người sử dụng dịch vụ mới có thể tạo nền tảng tin tưởng về chất lượng, bề ngoài của sản phẩm.

Đặc biệt, thay vì chia sẻ giới hạn trên một trang, bạn có thể mở rộng đến các trang page có nhiều lượt theo dõi để quảng bá thêm về sản phẩm.

Bạn hãy tạo những content cuốn hút từ chính những trải nghiệm của bạn, của người tiếp xúc đến với sản phẩm để có thể tạo nên những bài quảng cáo tốt nhất và cuốn hút nhất, kèm theo các chương trình ưu đãi hoặc các feedback uy tín của cửa hàng.

Lời kết:

Trên đây là một số chia sẻ hiểu biết của mình đến với các bạn. Hi vọng rằng đây sẽ là chìa khóa giúp bạn thực hiện được mong muốn của bạn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Việc tương tác trên Facebook là một việc thú vị và rất cần thiết với các dịch vụ lớn, vì thế hãy tối ưu hóa nó khi bạn có thể nhé.

Chúc bạn thành công!

♻️ Cập nhật lần cuối vào 20 Tháng Mười, 2022 by Mr. Kashi

5/5 - (112 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments