Cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm Viettel, Mobile, Vinaphone trên điện thoại iphone & Android 2023 ✅

0
945
5/5 - (100 bình chọn)

Ghi âm cuộc đối thoại giữa 2 người luôn là điều được nhiều người chú tâm tới nhất là những người vì tính chất công việc phải trao đôi qua điện thoại.

Trong một số trường hợp nhất định, việc nghe lại cuộc gọi thực sự cần thiết cho công việc của bạn hoặc để làm chứng cứ cho hành động của bạn,..

Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới cùng Kashi để biết cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm nhé.

Cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm
Cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm

Cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm Viettel, Mobile, Vinaphone

Hiện nay nếu bạn không có bất kỳ thao tác ghi âm điện thoại nào mà vẫn muốn nghe lại cuộc hội thoại của cuộc điện thoại đó, bạn cần chuẩn bị giấy tờ để đến văn phòng giao dịch Viettel.

Làm sao để nghe lại cuộc gọi trên điện thoại chưa ghi âm?

Hiện tại không có bất kỳ ứng dụng hay phần mềm nào hỗ trợ nghe lại cuộc gòi chưa ghi âm. Nếu muốn nghe lại, bạn phải liên hệ lên tổng đài hoặc văn phòng giao dịch nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobile để được hỗ trợ.

Các bạn đã thực hiện cuộc gọi trên tổng đài nào thì các bạn có thể liên hệ đến tổng đài để nghe lại bản ghi âm cuộc gọi bởi đa số các tổng đài đều có tỉnh năng ghi âm cuộc gọi để phục vụ những khách hàng có nhu cầu.

Phần mềm ghi âm trên điện thoại
Nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm

Khi xin file ghi âm từ tổng đài, bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận bạn là chủ thuê bao để chứng minh bạn là chủ của thuê bao cuộc gọi đó. Sau đó tổng đài mới có thể truy suất cuộc gọi giúp các bạn.

Tuy nhiên nếu các bạn thực hiện cuộc gọi cho số điện thoại không phải là tổng đài, chưa cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm ghi lại cuộc gọi thì sau khi kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ không thể nghe lại cuộc gọi đó.

Các bước chuẩn bị xin file ghi âm cuộc gọi tại tổng đài

Để xin file ghi âm cuộc gọi tại tổng đài một cách hiệu quả, bạn thực hiện the các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ chính chủ thuê bao

Trước tiên, bạn chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thuê bao mà bạn đang muốn lấy lại file ghi âm cuộc gọi trước đó.
Các giấy tờ liên quan như: Chứng mih thư hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp bạn bị mất hoặc bị mờ số căn cước công dân hoặc chứng minh thư thì cần cung cấp bản sao có công chứng cho nhà mạng.

Mục đích nhằm chứng minh bạn là chủ thuê bao di động đang muốn lấy lại file ghi âm cuộc gọi trước đó. Nếu bạn không thể chứng minh chính chủ, nhà mạng sẽ không thể cung cấp file ghi âm cho bạn.

Bước 2:  Liên hệ đến nhà mạng hoặc tổng đài

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh chính chủ, bạn có thể liên hệ nhà mạng hoặc tổng đài của bạn hoặc tốt hơn là tới trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng đó để hỗ trợ nhanh và kịp thời.

Liên hệ tổng đài để lấy file ghi âm
Liên hệ tổng đài để lấy file ghi âm

Bạn nên trình bày vấn đề muốn lấy lại file ghi âm cuộc gọi trước đó rất quan trọng với bản thân cho nhân viên tổng đài. Sau đó nhân viên sẽ hướng dân bạn làm đơn xin file ghi âm trước đó.

Bước 3: Yêu cầu lấy file ghi âm cuộc gọi

Tùy thuộc vào từng nhà mạng mà có thể yêu cầu bạn làm đơn xin lấy file ghi âm cuộc gọi chính chủ, cam kết bạn là thuê bao của số điện thoại đó và sử dụng file vào mục đích chính đáng, tuân thủ pháp luật về cung cấp thông tin cho khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm Viettel, Mobifone, Vinaphone với 3 bước đơn giản. Chúc các bạn lấy lại file thành công.

Cách bật chế độ tự động ghi âm cuộc gọi trên điện thoại

Tình năng ghi âm lại cuộc gọi vô cùng quan trọng và hữu ích với những người thường xuyên trao đổi xông việc thông qua điện thoại. Do vậy nếu bạn chưa có tính năng này trong điện thoại, hãy cài đặt ngay nhé.

Sau đây là hướng dẫn dành cho bạn trên hệ điều hành Android. Với hệ điều hành iOS, các bạn tiến hành tương tự.

Bước 1:

Truy cập ứng dụng cuộc gọi.

Truy cập ứng dụng cuộc gọi
Truy cập ứng dụng cuộc gọi

Bước 2:

Chọn vào phần “Danh bạ” hoặc “Cuộc gọi gần đây“.

Chọn vào phần "Danh bạ" hoặc "Cuộc gọi gần đây".
Chọn vào phần “Danh bạ” hoặc “Cuộc gọi gần đây”.

Bước 3:

Nhấn vào biểu tượng “dấu 3 chấm” phía trên bên phải.

Tiếp theo chọn vào phần “Cài đặt” và chọn “Ghi âm cuộc gọi“.

Bước 4: 

Bật tự động ghi âm cuộc gọi bằng cách gạt nút kế bên sang màu xanh.

Vào cài đặt và gạt cần cho mục ghi âm cuộc gọi
Vào cài đặt và gạt cần cho mục ghi âm cuộc gọi

Bước 5:

Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể thử thực hiện một cuộc gọi và tiến hành vào kiểm tra tính năng đã được kích hoạt hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách bật chế độ ghi âm cuộc gọi trên điện thoại hệ điều hành Android.

Cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho điện thoại iPhone, Android

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành iPhone, Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi qua sim nhà mạng Viettel, Mobipone, Vinaphone để nghe lại về sau này.

Sau đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng ghi âm tự động Automatic Call Recorder trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1:

Cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi “Automatic Call Recorder” trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2:

Mở ứng dụng Automatic Call Recorder lên thiết lập.

Chọn vào “dấu 3 chấm” (bên phải phía trên cùng) -> Chọn “setting” (cài đặt) để lựa chọn theo yêu cầu của mình nhé.

*Lưu ý:

  • Ở phần Audio Source (nguồn âm thanh), bạn chọn vào phần Voice Call (ghi âm các cuộc gọi thoại).
  • Phần File Type (Định dạng tệp ghi âm), bạn chọn phần WAV. Đây là file tương đối phổ biến, giúp giảm lưu lượng bộ nhớ của điện thoại nhưng với âm thanh tương đối trong và rõ nghe.
  • Ứng dụng ghi âm cuộc gọi này không có tính năng ẩn, nó sẽ hiển thị trên màn hình. Do đó nếu bạn muốn ẩn đi không cho người khác biết, bạn nên sử dụng một phần mềm thứ 3 để ẩn đi

Cài đặt phần mềm ghi âm nghe lén điện thoại Android

Đầu tiên vẫn phải nhấn mạnh lại với bạn đọc rằng hành vi nghe lén các cuộc gọi, đàm thoại, nghe lén gián điệp cuộc gọi điện thoại của người khác là đang xâm phạm vào quyền riêng tư bí mật thông tin cá nhân. Nếu bị phát hiện, bạn có thể đối mặt với khung pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên khác với ứng dụng, phần mềm nghe lén có tính đặc thù cao hơn. phần mềm nghe lén, ghi âm và gián điệp trên điện thoại có nhiều tính năng trong việc gián điệp nghe lén và ghi âm cuộc gọi để nghe lại cuộc gọi được thực hiện qua nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Điểm cộng lớn nhất cho loại phần mềm này chính là khả năng ẩn mình. Phần mềm hoạt động chạy ngầm, gián điệp và thu thập thông tin một cách bí mật mà người dùng không hề hay biết. Vì vậy đây là phương thức được cho là chuyên nghiệp nhất.

Một số tính năng của phần mềm là:

  • Phần mềm chạy ẩn theo dõi và nghe lén hoàn toàn bí mật.
  • Tất cả mọi hoạt động theo dõi đều bí mật.
  • Đọc SMS, Zalo, Facebook của người khác bí mật.
  • Định vị điện thoại của người khác chính xác 100%.
  • Xem danh bạ, hình ảnh, lịch sử cuộc gọi của người khác.
  • Nghe lén âm thanh môi trường xung quanh.
  • Chụp ảnh, quay video môi trường xung quanh điện thoại.

Lời kết:

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm và các cách cài đặt phần mềm, ứng dụng nghe lén lên điện thoại.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments