Top #5 Cách lấy mã 2FA Facebook không nhận mã code mới 02/2024

0
8402

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Tám, 2023 bởi Mr. Kashi

Hướng dẫn lấy code 2FA đăng nhập bảo mật 2 lớp facebook

Trước đây, nếu thiết lập 2FA thì Facebook buộc bạn phải nhập số điện thoại chính chủ. Tuy nhiên, kể từ năm 2018 bất kỳ ai cũng có thể sử dụng 2FA trên Facebook bởi vì Facebook không yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại nữa.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook, xác minh 2 bước Facebook là giải pháp bảo vệ tài khoản của bạn an toàn và hữu dụng nhất. Điều này giúp Facebook của bạn không bị kẻ xấu tấn công và truy cập trái phép.

Vì vậy bài viết này Kashi sẽ cung cấp thông tin về Mã hóa 2FA giúp bảo mật tài khoản của bạn nhất có thể và hướng dẫn lấy trình tạo mã 2Fa Facebook không nhận mã code một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cách lấy lại mã 2fa Facebook đơn giản 2024
Hướng dẫn cách lấy lại mã 2fa Facebook đơn giản 2024

Có thể bạn quan tâm:

Mã 2FA Facebook là gì?

Nếu bạn đăng nhập bằng cách thông thường với tên đăng nhập và mật khẩu của một ít tài khoản thì sẽ hoàn toàn không có vấn đề.

Tuy nhiên, khi đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng máy, thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Mã đăng nhập 2Fa Facebook
Mã đăng nhập 2Fa Facebook

 

Dó đó, mã 2FA là cách tối ưu nhất để đăng nhập. Việc này cũng tiện lợi hơn nhiều so với việc mua Gmail để đăng nhập.

Vậy mã 2FA là gì? Mã xác thực 2 yếu tố (2FA) là một hình thức bảo mật hiệu quả cho Facebook bằng cách được gửi về điện thoại của bạn sau khi điền tên đăng nhập và mật khẩu thành công (Mã này thay đổi sau mỗi 30 giây).

2FA là một phương thức bảo mật được nhiều người dùng áp dụng phổ biến gần đây. Bạn sẽ được bảo vệ chắc chắn thông tin nhờ vào 2 “bức tường kiên cố” thay vì bảo mật 1 lớp như trước đây.

Vì thế, người dùng sẽ không còn lo ngại vấn đề mất cắp dữ liệu tài khoản hay là tài khoản của mình, từ đó, tài khoản cũng được bảo mật một cách an toàn và kỹ càng hơn.

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Facebook là mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nên vấn đề bảo mật cùng là một vấn đề quan trọng mà Facebook luôn muốn nâng cao chất lượng dịch vụ đến người dùng bằng việc tăng tính bảo mật.

Vì thế, Facebook sẽ luôn gửi mã xác nhận về điện thoại cho người dùng khi có bất kỳ một yêu cầu lấy lại tài khoản và mật khẩu nào.

Ngoài ra, khi bạn quên mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu của mình, Facebook sẽ gửi thông báo lấy lại mật khẩu thông qua Email hoặc tin nhắn một cách nhanh nhất mà bạn chỉ cần điền tài khoản.

Tức là bạn sẽ nhận được mã xác nhận từ Facebook để lấy lại mật khẩu. Điều này cũng đồng nghĩa nếu có kẻ xấu muốn đổi mật khẩu của bạn và bạn cung cấp mẫu xác nhận, hoặc ấn vào đường link xác nhận trong Email thì bạn sẽ mất tài khoản.

Khi bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại thì Facebook cũng gửi mã xác nhận. Với mã xác nhận, bạn có thể tạo nhiều tài khoản trên cùng một số.

Trong trường hợp bạn bị lộ số điện thoại, kẻ gian hoàn toàn có thể lợi dụng để tạo một tài khoản Facebook mới nhưng vì Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn nên bạn cũng sẽ không dễ dàng bị mất nick.

Xem thêm:

Cách lấy trình tạo mã 2Fa Facebook không nhận mã code

1. Đối với tài khoản chưa bị hack – Sim điện thoại không Mã đăng nhập 2Fa?

Đối với trường hợp tài khoản facebook của bạn sử dụng bình thường, sau đó bị văng ra và yêu cầu mã đăng nhập và bạn nhấn gửi về số điện thoại mà vẫn không nhận được thì cách xử lý rất đơn giản. Là tắt nguồn điện thoại và không vào FB trong vòng 2-3 ngày. sau đó vào lại là sẽ có mã code ngay. 

2. Đối với tài khoản facebook vừa bị hack khi đăng nhập thì yêu cầu trình tạo mã 2FA

Bước 1:

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân theo thông tin sau mà facebook yêu cầu.

“Cách chúng tôi sử dụng giấy tờ tùy thân của bạn. Chúng tôi sẽ dùng giấy tờ tùy thân chính thức để xác nhận danh tính của bạn. và Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin này để phát hiện và ngăn chặn các mối nguy hại như mạo danh hoặc đánh cắp danh tính, qua đó giữ cho bạn và những người khác trên Facebook luôn an toàn. Cách chúng tôi lưu trữ thông tin của bạn Ngay khi tải lên, giấy tờ tùy thân của bạn sẽ được mã hóa và lưu trữ một cách an toàn. Sau khi hoàn tất quá trình xác nhận danh tính của bạn, chúng tôi sẽ xóa giấy tờ tùy thân mà bạn gửi trong vòng 30 ngày. Ai sẽ nhìn thấy thông tin của bạn Giấy tờ tùy thân sẽ không hiển thị trên trang cá nhân của bạn, với bạn bè hoặc những người khác trên Facebook.”

Xác nhận danh tính
Xác nhận danh tính

Bước 2:

Chuẩn bị thêm cái địa chỉ mail yahoo hoặc mail mới tên tiếng anh.

Điền mail mới lập vào đây
Điền mail mới lập vào đây

Bước 3: 

Gửi Upload giấy tờ tùy thân vào biểu mẫu để nhận lại mã đăng nhập trong 48h

Gửi Upload giấy tờ tùy thân
Gửi Upload giấy tờ tùy thân

Bước 4: 

Đợi thông báo và thời gian phản hồi từ FB.

Thông báo của Facebook
Thông báo của Facebook

Tham khảo một số bài viết hữu ích khác:

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách lấy trình tạo mã 2Fa Facebook không nhận mã code.

Có thể nói, xác thực bằng 2 yếu tố có thể gây phiền nhiễu nhưng điều này là cần thiết để bảo mật thông tin của bạn an toàn hơn. Vậy nên các bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

1.6/5 - (414 bình chọn)
Bài trướcTOP +10 Mẫu slide powerpoint Hóa Học để Thuyết trình & Giảng dạy ✅
Bài tiếp theoFacebook Ad Breaks là gì?
Xin chào, Mình là Mr. Kashi! Lời đầu tiên xin cảm ơn bạn đã ghé thăm website Kashi.com.vn của mình. Năm nay mình đã gần 30 tuổi, có niềm đam mê mãnh liệt với máy tính, với những phần mềm được cài đặt để phục phụ công việc. Vì có sở thích nghiên cứu tìm hiểu về website nói riêng, công nghệ và thủ thuật nói chung nên suốt 3 năm qua mình đã không ngừng xây dựng blog này thành một nơi mà bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin liên quan đến các mạng xã hội như: Facebook, Tik Tok, Zalo, Instagram,... Đặc biệt là các phần mềm bản quyền được mình sưu tầm và chia sẻ miễn phí đến mọi người. Hy vọng với những cố gắng của mình sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong một "Khoảnh khắc" nào đó.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments