Không thể xác minh ID Apple – Cách khắc phục lỗi từ máy chủ cực đơn giản ✅

0
2234

Cập nhật lần gần đây nhất: 16 Tháng Ba, 2024 bởi Mr. Kashi

Không thể xác minh ID Apple trên iPhone có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau đôi khi chỉ là sự bất cẩn của bạn. Không cần lo lắng quá nhiều, bài viết dưới đây chuyên gia Kashi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin dẫn đến không xác minh được tài khoản iCloud và cách khác phục đơn giản, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Biểu hiện iphone không xác minh được ID Apple

Lỗi không xác minh được ID Apple sẽ khiến người dùng không thể thực hiện các thao tác liên quan đến sao lưu, đồng bộ dự liệu… Ngoài ra còn khiến bạn không thể truy cập Apple Store cũng như cách thức liên lạc bằng Facetime, iMess… và nhiều tính năng chuyên dụng khác trên thiết bị của bạn.

Không thể xác minh ID Apple - Cách khắc phục lỗi từ máy chủ
Không thể xác minh ID Apple – Cách khắc phục lỗi từ máy chủ

Có một số biểu hiện mà các bạn có thể gặp phải khi iPhone không xác minh được ID Apple như:

  • Thông báo lỗi: Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng đăng nhập vào ID Apple trên thiết bị của mình.
  • Bạn nhập mã xác minh từ Email chính chủ liên kết với tài khoản ID nhưng máy vẫn báo gặp sự cố nên bạn không thể xác.
  • Không thể tải xuống ứng dụng hoặc tải cập nhật phần mềm: Không thể xác minh ID Apple trên App Store, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cập nhật bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào trên thiết bị của mình.
  • Không thể sử dụng dịch vụ đám mây:Không nhận được mã xác minh ID Apple, bạn sẽ không thể truy cập và sử dụng dịch vụ đám mây của Apple, chẳng hạn như iCloud hoặc iTunes.
  • Không thể tạo hoặc sử dụng tài khoản iMessage: ID Apple không xác minh, bạn sẽ không thể tạo hoặc sử dụng tài khoản iMessage trên thiết bị của mình.
  • Bảo mật: Nếu bạn không xác minh được ID Apple, bạn sẽ không thể đặt mật khẩu hay sử dụng Touch ID hoặc Face ID để bảo vệ thiết bị của mình.
  • Gặp lỗi không thể xác minh khi thoát iCloud: Khi thoát tài khoản iCloud bạn không thể tiến hành được hành động đăng nhập lại iCloud, đó là do tài khoản chưa được xác minh.

Tại sao không xác minh được ID Apple?

Nếu iPhone của bạn không thể xác minh được tài khoản ID Apple – tài khoản iCloud bạn không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và lưu ý những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đấy xem bạn thuộc trường hợp nào.

Tại sao không xác minh được ID Apple?
Tại sao không xác minh được ID Apple?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi không thể xác minh iCloud trên iPhone giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết nhanh hơn.

  • Quên xác minh tài khoản iCloud qua mail: Tài khoản iCloud đã tạo thành công nhưng bạn chưa xác minh, tài khoản sẽ lập tức mắc lỗ không xác minh ID Apple.
  • Kết nối Internet: Lỗi này xuất phát từ việc kết nối internet trên điện thoại của bạn hoặc lỗi từ máy chủ Apple. Trường hợp này bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể xác minh đã có lỗi khi kế nối với máy chủ ID Apple.

Cách khắc phục lỗi không thể xác minh iCloud trên Iphone

Tình trạng không nhận được mã xác minh ID Apple khi đã đăng ký thành công ngày càng phổ biến. Để khắc phục được tình trạng này và hoàn tất đăng ký để đăng nhập tài khoản iCloud, các bạn có thể áp dụng những những cách dưới đây vào trường hợp bạn gặp phải.

1. Đăng nhập để nhận được xác minh ID Apple thông qua Mail

Dưới đây là cách khắc phục lỗi không thể xác minh tài khoản iCloud khi bạn chưa nhận được xác minh ID Apple qua mail, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập vào ứng dụng Mail trên điện thoại của bạn và đăng nhập tài khoản mail đã đăng ký tài khoản iCloud  trước đó.

Bước 2:

Chọn “Hộp thư đến” -> Mở email đã gửi từ Apple.

Bước 3:

Nhấn chọn “Xác minh bây giờ” ngay trên mail của bạn.

Đăng nhập để nhận được xác minh ID Apple thông qua Mail
Đăng nhập để nhận được xác minh ID Apple thông qua Mail

Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản iCloud thành công. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản trên thiết bị xem có vào được hay còn gặp lỗi gì không.

Lưu ý: Nên nhập đúng địa chỉ mail và mật khẩu đăng ký tài khoản iCloud để tránh phát sinh lỗi.

2. Lấy lại mã xác nhận tài khoản qua Mail

Bạn không nhận được mail gửi mã xác nhận của Apple trong hộp thư đến hãy xem trong hộp thư rác. Nếu như vẫn không thấy nữa thì các bạn thực hiện các bước sau để lấy lại mã xác nhận:

Bước 1:

Mở “Cài đặt” trên điện thoại iPhone của bạn, sau đó chọn vào mục “iTunes và App store”

Bước 2: 

Chọn mục “Apple ID” sau đó chọn “Gửi lại Email xác nhận”

Lấy lại mã xác nhận tài khoản qua Mail
Lấy lại mã xác nhận tài khoản qua Mail

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn tiến hành mở mail và kiểm tra lại tin nhắn. Thực hiện theo đúng các bước chia sẻ trên của chúng tôi là bạn có thể nhận được mã xác nhận tài khoản iCloud.

3. Kiểm tra lại kết nối mạng – kết nối Internet trên Iphone

Việc kiểm tra kết nối mạng là điều rất quan trọng. Nếu mạng internet truyền đi không ổn định sẽ dẫn đến lỗi không xác minh được ID Apple.

Không thể xác minh ID Apple - Cách khắc phục lỗi từ máy chủ cực đơn giản ✅

Nên tắt đi và kết nối lại nếu thấy mạng kế nối không ổn định để quá trình xác minh diễn ra nhanh gọn và chính xác.

4. Kiểm tra cài đặt Ngày & Giờ

Đây cũng là một trong những yếu tối khiến tài khoản iCloud của bạn không thể xác minh được. Hãy đảm bảo rằng ngày, giờ trên thiết bị di động của bạn chính xác.

Bước 1:

Vào “Cài đặt” -> Tiếp theo chọn “Cài đặt chung”

Vào "Cài đặt" -> Kéo xuống chọn "Cài đặt chung"
Vào “Cài đặt” -> Kéo xuống chọn “Cài đặt chung”

Bước 2:

Chọn mục “Ngày & giời” -> Kiểm trả lại múi giờ của bạn có chính xác không.

Chọn mục "Ngày & giời" -> Kiểm trả lại múi giờ của bạn có chính xác không
Chọn mục “Ngày & giời” -> Kiểm trả lại múi giờ của bạn có chính xác không

4. Kiểm tra lại trạng thái của máy chủ Apple

Để kiểm tra trạng thái của máy chủ Apple – apple.com, các bạn thực hiện mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào Trạng thái hệ thống của Apple.

Kiểm tra lại trạng thái của máy chủ Apple
Kiểm tra lại trạng thái của máy chủ Apple

Sau khi đã truy cập bện có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ Apple, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ đều hiển thị dấu chấm xanh, quan trọng nhất là Tài khoản iCloud và đăng nhập.

5. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại tất cả trên iPhone

Việc khôi phục cài đặt gốc của iPhone sẽ giúp khắc phục một số lỗi về phần mềm hiệu quả. Các này rất dễ đối với các bạn sử dụng iPhone lâu năm, bạn thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1:

Vào “Cài đặt” -> Tiếp theo chọn “Cài đặt chung”

Bước 2:

Nhấn chọn mục “Đặt lại” -> Chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” là hoàn thành

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Tổng kết:

Vừa rồi là một số những thông tin mà chúng tôi về lỗi không thể xác minh ID Apple và cách khắc phục đơn giản hiệu quả từ các chuyên gia Kashi chia sẻ để các bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ mang đếm cho các bạn những kiến thức bổ ích về tài khoản ID Apple – tài khoản iCloud.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể đặt câu hỏi ở bình luận bên dưới để được các chuyên gia giải đáp chi tiết và sớm nhất.

5/5 - (32 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments