#11 Cách lên xu hướng Tiktok – Đăng Video đạt “Triệu View” 2023 (TUT trị giá 50 triệu đồng)

1
1974

Cập nhật lần cuối vào 1 Tháng Mười Một, 2022 bởi Mr. Kashi

TikTok là một trang mạng xã hội đang được mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay và là một MXH kéo traffic khủng khiếp nhất, một con quái vật sinh ra để làm Thương Hiệu Cá Nhân, bán hàng cũng được, ai cũng biết điều đó nhưng bắt tay vào làm chắc anh em bạn bè mình cũng đau đầu lắm vì những video bị flop, làm mãi mà video không được lên xu hướng, cứ lẹt đẹt view, nhìn cũng chán.  

Vậy có những cách lên xu hướng tiktok như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kashi nhé.

Hướng dẫn Cách lên xu hướng Tiktok kiếm triệu View - Ăn đề xuất là dễ!
Hướng dẫn Cách lên xu hướng Tiktok kiếm triệu View – Ăn đề xuất là dễ!

Có thể bạn quan tâm:

Lên xu hướng trên tiktok là gì?

Lên xu hướng trên tiktok có nghĩa là video của bạn có nội dung hay, được nhiều người quan tâm và yêu thích. Việc được lên xu hướng sẽ giúp cho video, tài khoản có bạn có thể được nhiều người dùng tìm kiếm, tăng view, tăng follow.

Video lên xu hướng tiktok là gì?
Video lên xu hướng tiktok là gì?

Khi video được lên xu hướng thì sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn, nằm trong danh sách được đề xuất.

Muốn video của bạn có thể lên xu hướng thì phải phụ thuộc khá nhiều vào cách xây dựng kênh tiktok, thời lượng và nội dung của video…

Cách nhận biết video lên xu hướng?

Ăn đề xuất, xu hướng: TIKTOK nó phân phối video theo dạng ngẫu nhiên, cứ 100 người xem video thì 100 người họ thấy hay, họ thả cảm xúc, bình luận thì nó sẽ phân phối tiếp đến 200 người ngẫu nhiên tiếp theo có hành vi gần giống với 100 người kia.

Cứ thế nhân lên, thi thoảng nó cũng phân phối sai tệp 1 tẹo, nên view có thể bị chững, sau đó thì nổ to đùng, có những video mình làm phải 1 tuần mới ăn được đề xuất, nên nếu làm video nào mà chưa lên thì đừng xoá, cứ để đó nha.

Khi video trên tiktok được lên xu hướng thì thường không có thông báo cụ thể, vậy làm thế nào để nhận biết video lên xu hướng?

Bạn có thể tham khảo 2 cách nhận biết như sau:

1. Xem mức độ tương tác của người dùng

Khi bạn thấy video của mình bỗng có lượt view tăng đáng kể, hơn hẳn rất nhiều các video còn lại mà bạn đăng hoặc thấy có rất nhiều người quan tâm, thả tim, bình luận bên dưới…thì đó là do video của bạn đã được lên xu hướng.

Xem mức độ tương tác của người dùng
Xem mức độ tương tác của người dùng

2. Xem phân tích video đăng tải

Bạn có thể xem phân tích video đã đăng để có thể nắm bắt chính xác mức độ tương tác của người dùng ở video của bạn. Nếu bạn thấy số hiển thị đã hết 100% video và mỗi ngày đều có lượt view tăng cao thì chứng tỏ video của bạn đã được lên xu hướng.

Các bạn thực hiện các bước kiểm tra như sau:

Bước 1:

Truy cập vào dụng tiktok, chọn mục “hồ sơ” và chọn video cần phân tích.

Bước 2:

Bạn nhấn chọn vào dấu ba chấm và chọn “Phân tích”.

Nhấn chọn “Phân tích”
Nhấn chọn “Phân tích”

Vậy là bạn có thể xem phân tích video của mình rồi.

Hướng dẫn Cách lên xu hướng tiktok kiếm triệu View + Follow mới 2023

Mình cũng đã loay hoay mãi chán rồi, nhưng làm nhiều thì cũng quen tay thôi, tích góp được một số kinh nghiệm nhỏ nhỏ, nếu anh em muốn thực sự nghiêm túc với TIKTOK thì mình chia sẻ cho anh em 1 số lưu ý như sau:

Dưới đây là các cách lên xu hướng TikTok hiệu quả, bạn hãy tham khảo ngay nhé:

1. Tạo tài khoản khoản hồ sơ tin cậy, đẹp

Khi bạn tạo tài khoản TikTok, bạn cần chú ý hãy sử dụng thông tin và hồ sơ thật để mọi người có thể biết đây là nick chính chủ và có uy tín. Bên cạnh đó, tài khoản phải thật bắt mắt, thu hút.

Tạo hồ sơ đẹp
Tạo hồ sơ đẹp

TIP HAY:

  • Nên xoá app tiktok đi và tải lại trước khi lập 1 kênh mới (Vì trước đó, có thể kênh cũ của bạn đăng quá nhiều video bị flop, hoặc reup lại, để tránh ip xấu thì nên xoá đi tải lại, video được đề xuất thì view và flow lên rất nhanh đừng tiếc, dưới 10-20k flow thì bỏ luôn, làm luôn kênh mới)
  • Để xoá nếu dùng iphone thì các bạn nên vào trong cài đặt chung sau -> dung lượng iphone -> gỡ bỏ ứng dụng
  • Nếu dùng Android mình không rõ lắm, nhưng vào cài đặt, xong xoá bỏ ứng dụng đi cho sạch sẽ, rồi tải cái mới về nha.
  • Tải xong bạn lập nick như bình thường, nhưng đừng đăng video ngay, cứ lướt, thả reachtion khoảng 2,3 ngày cho trust rồi đăng lên. Nên chuẩn bị khoảng 5-10 video có sẵn để đăng hàng ngày, lúc kênh còn mới, cứ đăng đều liên tục hàng ngày tránh mấy cái h đẹp ra, vì giờ đó, mọi người đăng nhiều.

2. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu cho video

Bạn cần quyết định đối tượng mục tiêu mà mình muốn hướng đến để có thể tạo video với nội dung mà họ hay quan tâm, thích xem. 

Mặc dù các video sẽ khoogn cùng chung một chủ đề nhất định, nhưng bạn nên bao quát một chủ đề chính cho video của mình để có thể giúp người xem có ấn tượng sâu sắc và muốn xem những video tiếp theo của bạn.

Quyết định đối tượng cho video
Quyết định đối tượng cho video

3. Hình ảnh âm thanh cách dựng Video TIKTOK

Nếu bạn chưa biết dựng thì có thể tham khảo app Capcut, gần như ai chơi tiktok cũng biết đến app này, vì nó là app con hỗ trợ cho tiktok, chuyên cắt ghép, hiệu ứng và lồng âm cho video, mình thấy khá ổn, gần như phục vụ được 70% yêu cầu để làm tiktok.

Nếu bạn chưa biết dựng thì lên youtube xem video, chỉ 1 buổi chiều bạn dựng là ngon nghẻ, cực kỳ dễ sử dụng, còn nếu xem mà vẫn không hiểu thì mời mình 1 ly cafe là được, rảnh mình chỉ cho từ a-z thừa nhu cầu bạn sử dụng để trở thành 1 idol.

Như mình hiện tại thì mình dựng bằng Premire 2018 trên con Macbook air 2015 sau đó chuyển file vào điện thoại để chỉnh bằng cap cut, con Macbook Air làm tiktok thì thừa, khá ngon nghẻ nhưng nhu cầu hiện tại của mình thì lại đang cần con Macbook Pro 2020 vì mình làm đồ hoạ nhiều hơn là clip Tiktok.

Hình ảnh và âm thanh cực kỳ quan trọng, nếu video ở mức trung bình thì hình ảnh với âm anh nó cũng vớt vát lại người xem cho bạn được tí.

Clip của bạn cần thoại thì nên sắm cho mình bộ mic, dẻ thui tầm 500k là đẹp luôn, còn ko tiết kiệm hơn nữa hoặc lười mua thì có thể lấy cái mic của tai nghe iphone thu âm cũng được.

Còn về ánh sáng thì làm cái đèn livestream thêm con softbox nữa là ổn, nếu quay tại nhà, tuỳ mục đích bạn làm tiktok theo dạng gì, nếu cần mình có thể inbox mình tư vấn cho.

4. Đăng video trong khung giờ vàng

Việc đăng tải video lên bạn cũng cần chú ý các khung giờ vàng để có thể thu hút nhiều lượt xem hơn, dễ dàng lên xu hướng hơn.

Các khung giờ vàng bạn cần quan tâm như sau:

  • Từ 6h – 9h: Lúc này mọi người mới bắt đầu thức dậy, thông thường việc đầu tiên họ thường hay mở điện thoại xem tiktok một lúc, sau đó sửa soạn, ăn sáng và có thể lướt tiktok trong lúc ăn.
  • Từ 11h30 – 13h30: Đây là thời gian nghỉ trưa và mọi người thường muốn xem video TikTok để được thư giãn nên lượng online TikTok lúc này khá nhiều.
  • Từ 18h – 20h: Đây là thời điểm cho bữa tối nhưng cũng có lượt online rất cao vì có thể vừa ăn vừa xem TikTok hoặc xem một chút trước khi ăn.
  • Từ 22h – 24h: Đây là khung giờ mà các “cú đêm” thường hoạt động mạnh mẽ nhất, do vậy nếu muốn video lên xu hướng nhanh chóng, có lượt view cao thì bạn hãy cân nhắc đăng tải vào khoảng thời gian này.

5. Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

Bạn hãy thường xuyên đăng tải các video lên tiktok, ít nhất mỗi ngày một lần để người xem không bị lãng quên bạn, tài khoản của bạn cũng sẽ tiếp cận được đến với nhiều người hơn.

Tuy nhiên bạn cần chú ý nội dung phải được đảm bảo hấp dẫn người xem.

6. Sử dụng Hashtag trend TikTok ở video

Khi bạn viết mô tả cho video, nên đi kèm với hashtag có liên quan đến nội dung của video. Điều này sẽ giúp video của bạn tiếp cận được đến với nhiều người hơn, người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Sử dụng hashtag trong video.
Sử dụng hashtag trong video.

7. Tương tác với các người sử dụng khác trên Tiktok

Nếu muốn video của bạn nhanh chóng lên xu hướng, bạn cần phải tích cực tương tác với các tài khoản tiktok khác bằng cách hay comment, thả tim. Lúc này, Tiktok sẽ nhận thấy tài khoản của bạn tích cực nên sẽ đề xuất nhiều người hơn. Bên cạnh đó, khi tương tác với người xem thì họ sẽ ấn tượng với bạn và sẽ có sự tương tác lại.

8. Hỗ trợ từ các tài khoản mạng xã hội khác

Nếu bạn có một lượng fan hay một lượng theo dõi khá lớn trên các mạng xã hội nổi tiếng: facebook, instagram… thì có thể chia sẻ các video của mình lên đó và kêu gọi mọi người vào xem. Từ đó sẽ giúp video của bạn tăng view và dễ dàng lên xu hướng.

Tăng view từ mạng xã hội khác 
Tăng view từ mạng xã hội khác

9. Tăng chất lượng video đăng tải

Để người xem không bị nhàm chán, ngoài chú trọng vào thiết kế nội dung hấp dẫn thì bạn cần phải chỉnh hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, mọi thứ đều phải chỉnh chu. Đặc biệt video của bạn phải có chất lượng cao để người xem cảm thấy bắt mắt, thích thú.

Đăng tải video chất lượng
Đăng tải video chất lượng

Xem thêm: Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, mờ (Update 2023)

10. Để lại những câu hỏi chưa có đáp án

Đây là một cách rất hữu ích để thu hút người tương tác, bình luận vào nội dung của bạn. Bạn hãy đăng các video có nội dung hấp dẫn nhưng chưa có câu trả lời, tại phần mô tả bạn hãy cũng đặt ra những câu hỏi thể người khác bình luận trả lời.

11. Bình luận hấp dẫn vào video của người nổi tiếng

Tại video của những người nổi tiếng sẽ có rất nhiều lượt xem và lượt tương tác, do đó bạn hãy để lại một comment thật là thú vị để các bạn fan hay người xem khác chú ý đến tài khoản của bạn.

Từ đó sẽ tăng được lượng follow và lượt view.

Có nên sử dụng Hack lên xu hướng Tik Tok?

Hiện nay, nhiều người muốn video lên xu hướng để tăng lượt follow, tim giúp cho công việc kinh doanh, influencer trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều phần mềm ra đời để hỗ trợ hack lên xu hướng TikTik nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên nó cũng sẽ có những hạn chế nhất định.

Khi sử dụng các công cụ tăng follow trên tiktok để giúp video nhanh lên xu hướng thì sẽ không đảm bảo an toàn cho tài khoản, bị đánh mất thông tin và mất nick tiktok vĩnh viễn.

Ngoài ra, đa phần những lượt theo dõi bằng công cụ hack đều là ảo, không có tình tương tác cao, ảnh hưởng đến độ uy tín của bạn.

Do vậy, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc nên sử dụng Hack lên xu hướng TikTok hay không.

Lời kết:

Một vài cái mà mình chia sẻ trên đây chỉ là điều kiện cần thui còn làm như thế nào còn phụ thuộc vào bạn nữa, cố gắng làm và làm thật nhiều sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế, đừng nản chí nha các idol ^^

Mong 1 chút kinh nghiệm của mình sẽ giúp đc phần nào cho các bạn, chúc các bạn buổi chiều vui vẻ, triệu view nha!

5/5 - (87 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngân
Ngân
1 year ago

Đỉnh quá, thanks admin rất nhiều.