Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok – Lập đơn khiếu nại 2024✅

0
153

Cập nhật lần gần đây nhất: 15 Tháng Ba, 2024 bởi Thúy Hằng

TikTok là một trang mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng tài khoản của bạn bị cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng bạn không có hành vi như thế. Vậy thì bạn hãy thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTokKashi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Có thể bạn quan tâm:

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì?

Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, TikTok có những điều khoản quy định và bắt buộc người dùng phải tuân theo.

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok bao gồm những lỗi sau đây:

  • Mạo danh các cá nhân hay tổ chức khác nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khi nhận được báo cáo về tài khoản nào đó có hành vi mạo danh thì TikTok sẽ rà soát hồ sơ và xóa tài khoản đó đi.
  • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: sao chép, đăng lại video của người khác mà không có chỉnh sửa hay bổ sung.
  • Đăng video có nội dung bạo lực, hình ảnh máu me, đánh nhau đều sẽ bị TikTok xem xét và xóa video, tài khoản.
  • TikTok nghiêm cấm mọi trường hợp đăng tải video nhạy cảm, khỏa thân, trên 18+ lên. Nếu bị phát hiện sẽ xóa tài khoản.
  • Có hành vi quấy rối, bắt bạt người khác sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
  • TikTok hạn chế các nội dung quảng bá cho các sòng bạc, cá cược hay bất kỳ một hoạt động cờ bạc nào khác.
Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Tác hại khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng ở mức độ nhẹ thì sẽ chỉ bị TikTok xóa video. Tuy nhiên, cùng với đó thì lượt tương tác trên kênh của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, với những lỗi nặng hơn sẽ bị cấm tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

  • Tài khoản bị cấm tạm thời: Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng. Ví dụ như: Hạn chế tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc chỉnh sửa hồ sơ, phát LIVE trong một khoảng thời gian (từ 24 – 48 giờ).
  • Tài khoản bị cấm vĩnh viễn: Tài khoản sẽ bị cấm và xóa vĩnh viễn, bạn không thể lấy lại được. Khi gặp trường hợp này TikTok cũng sẽ gửi thông áo cho bạn trước.

Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Nếu bạn bị hệ thống tự động của TikTok cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng tài khoản của bạn không vi phạm lỗi nào. Vậy thì bạn hãy thực hiện khiếu nại theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok, nhấn vào mục “Hồ sơ” và chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Truy cập Hồ sơ TikTok
Truy cập Hồ sơ TikTok

Bước 2:

Bạn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” và nhấn “Báo cáo vấn đề“.

Báo cáo vấn đề
Báo cáo vấn đề

Bước 3:

Bạn nhấn vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại bên cạnh “Phản hồi và trợ giúp“. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng cây bút bên cạnh “Phản hồi của bạn“.

Mở đơn khiếu nại
Mở đơn khiếu nại

Bước 4:

Bạn viết nội dùng phản hồi và tải hình ảnh hoặc video lên để chứng minh tài khoản của bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sau đó nhấn vào “Báo cáo“.

Viết khiếu nại và báo cáo
Viết khiếu nại và báo cáo

TikTok sẽ xem xét và kiểm tra tài khoản của bạn, nếu thực sự tài khoản của bạn không vi phạm lỗi gì thì chắc chắn sẽ được mở lại sớm thôi.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok mà Kashi cung cấp. Mong rằng ạn sẽ có thể giải quyết được những vấn đề gặp phải qua bài viết này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận xuống phía bên dưới để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (30 bình chọn)
Bài trước#2 Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok đơn giản và nhanh chóng nhất 2024 ✅
Bài tiếp theoHướng dẫn #3 cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đang/đã vận chuyển bằng điện thoại 2024 ✅
Xin chào! Mình là Nguyễn Thị Thuý Hằng. Xin phép các bạn được chia sẻ đôi nét về bản thân mình. Mình năm nay 21 tuổi và đang chuẩn bị tốt nghiệp chuyên nghành kinh tế đầu tư của Học viện Ngân hàng. Hồi còn là năm nhất, mình có làm thêm một số công việc như sale, tư vấn sửa chữa máy tính nhưng chỉ với mục đích kiếm tiền. Sau một thời gian làm việc, mình lại cảm thấy yêu thích và đam mê với nó. Hiện tại, mong muốn của mình là có thể đi chuyên sâu vào mảng này hơn nữa. Hồi trước, mỗi lần gặp khó khăn với chiếc máy tính vì không biết tải các phần mềm, các thủ thuật là mình thường lên chị Google để hỏi và mình nghĩ các bạn cũng giống mình. Thế nhưng, kiến thức mình tìm kiếm được không nhiều, không đầy đủ và đôi khi cũng không thể giúp mình giải quyết các vấn đề đó được. Chính vì vậy, mình chợt nhận ra là mình có thể sử dụng các kiến thức, kinh nghiệm trước đó giúp đỡ nhiều người hơn. Thật may mắn vì mình được viết trên website Kashi.com.vn, nhưng bài viết được tiếp cận đến nhiều người và những lời cảm ơn, động viên từ các bạn đã khiến mình có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa. Mình tin rằng với tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi sẽ mang đến cho các bạn những bài chia sẻ về thủ thuật công nghệ, phần mềm bổ ích nhất. Chúc các bạn có thể tìm kiếm được những nội dung hữu ích trên website và vận dụng vào cuộc sống thực tế của mình!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments