Top #7 Ứng dụng giải Hóa – Bài tập phương trình bằng Camera 2023

0
334

Hóa là môn học không còn xa lạ với con người từ khi được bước chân đến trường. Đây là môn học rèn luyện tính tư duy, sự thông minh, sáng tạo, khả năng thích ứng và phản xạ nhanh. Nó đòi hỏi độ tập trung cao để tìm ra cách giải phù hợp theo chương trình giáo dục.

Đôi khi bạn phải đứng trước những bài hóa khó nhằn và cảm thấy bất lực, do đó khi công nghệ ra đời, vấn đề này đã được hóa giải, không còn nan giải nữa.

Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng giải hóa thông minh được ra đời bởi các nhà hóa học và nhận được nhiều lượt đánh giá tốt và truy cập nhiều. Dưới đây Kashi sẽ giới thiệu về các ứng dụng giải hóa được sử dụng với số lượng lớn, hoàn toàn miễn phí.

Các bạn cùng đón xem nhé.

Ứng dụng giải bài tập phương trình hóa bằng camera
Ứng dụng giải bài tập phương trình hóa bằng camera

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng giải hóa là gì?

Ứng dụng giải hóa là các ứng dụng hỗ trợ giải đáp các bài hóa từ cơ bản đến nâng cao, với nhiều công cụ và chức năng giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận và xử lý các phương trình, phép tính  khó nhằn trong bài hóa học.

Các phần mềm này được phát minh bởi nhiều nhà phát minh thông minh, sáng tạo, nội dung dựa trên các nền tảng giáo dục của các phân cấp.

Ứng dụng giải bài tập hóa học
Ứng dụng giải bài tập hóa học

Top #7 Ứng dụng giải bài tập hóa, phương trình hóa học tốt nhất 2023

Dưới đây là top 7 ứng dụng giải hóa tốt nhất 2023 nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ người dùng.

1: Giải bài tập hóa – ứng dụng giải Hóa thông minh

Đây là ứng dụng được người dùng đánh giá cao bởi khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng, linh hoạt, cung cấp những lời giải bám sát chương trình, độ chính xác cao.

Đặc biệt với giao diện thiết kế đẹp mắt, cùng nhiều tính năng đa dạng bằng giọng nói, gõ tay, thao tác đơn giản, giải các bài toán cơ bản từ lớp 8 đến lớp 12 theo sách giáo khoa giúp học sinh chuẩn bị bài kỹ hơn trước khi đến lớp đem đến độ hiệu quả cao. 

Giải bài tập hóa học
Giải bài tập hóa học

Tuy nhiên, ứng dụng này không đáp ứng được các bài hóa khó, chỉ ở mức hóa giải các bài cơ bản, nhập sai không thể nhận diện được mong muốn của người dùng. Dù vậy nhưng ứng dụng luôn là lựa chọn hàng đầu của các em học sinh.

Dưới đây là link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.toanphan.giaibaitaphoahoc

2: Solvee – Ứng dụng giải hóa trong 5 giây

Nếu các bạn muốn độ nhanh chóng và chính xác cao thì Solvee là sự lựa chọn không thể bỏ qua, với tính năng nhận dạng thông minh, chính xác, đưa ra các lời giải chi tiết, các bước làm rõ ràng cùng giao diện đẹp mắt, gần gũi.

Đặc biệt, ứng dụng này đáp ứng các nhu cầu từ viết tay, gõ máy hay nhiều kiểu viết khác bằng camera sắc nét, nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Không những thế, Solvee hóa giải mọi bài hóa từ cơ bản đến nâng cao, từ sách giáo khoa cho đến sách bài tập và đưa ra hướng giải phù hợp với quy trình học của tùy từng cấp bậc, được soạn thảo theo chương trình dạy học của Bộ giáo dục.

Và một điều quan trọng nữa là ứng dụng này giúp người dùng có thể lựa chọn làm người bạn cùng ôn luyện với nhiều dạng đề, nhiều bài mẫu tương tự cùng lời giải chi tiết kèm theo giúp người dùng rèn luyện tính tư duy và hiểu cách làm nhanh chóng và linh hoạt.

Slovee - ứng dụng giải hóa 5 giây
Solvee – ứng dụng giải hóa 5 giây

Bên cạnh những tính năng thông minh mà ứng dụng này mang lại, thì app này cũng có một số khuyết điểm nhưng không đáng kể. Đó là khả năng giải nhiều bài cùng 1 lúc còn kém và đặc biệt đưa ra nhiều lời giải giống nhau, không đa dạng cách làm. 

Dưới đây là link tải:

3: Cẩm nang hóa học

Ở ứng dụng này người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt. Bởi app này cung cấp cho người dùng cả lý thuyết và thực hành giúp người dùng vừa hiểu bài vừa có thể áp dụng được bài tập.

Không những thế, ứng dụng này luôn cập nhật những gì mới nhất từ Bộ giáo dục, bám sát chương trình dạy và đưa ra nhiều đề thi luyện trắc nghiệm và tự luận đa dạng chủ đề theo từng phân mảng kiến thức giúp học sinh củng cố kiến thức một cách rõ ràng.

Cẩm nang hóa học
Cẩm nang hóa học

Cũng giống như các ứng dụng khác thì ứng dụng này cũng có nhiều cách giải không đa dạng, cập nhật nhiều lời giải giống nhau, câu hỏi đề còn ở mức dễ, chưa có sự phân dạng theo cấp độ. Tuy nhiên thì ưu điểm của app này cũng xứng đáng là lựa chọn hữu ích cho người dùng.

4: Phương trình hóa học

Hóa học thì không thể thiếu phương trình hóa học, các em học sinh luôn mất thời gian suy nghĩ với việc cân bằng phương trình hay cách viết 1 phương trình hóa học đúng thì app phương trình hóa học là sự lựa chọn không thể thiếu đối với các em.

App này cung cấp cho em các kết quả của 1 phương trình chính xác, cách viết chi tiết, cụ thể từ chất tham gia, điều kiện đến kết quả phản ứng với hơn hàng nghìn phương trình mẫu và luyện đề giúp các em nhanh chóng quen dần với các phương trình hóa học.

Đặc biệt ở một tính năng mà các app khác không có, đó là phương trình hóa học có thể sử dụng khi không có mạng, hỗ trợ người dùng trong mọi hoàn cảnh.

Phương trình hóa học
Phương trình hóa học

Tuy nhiên điều khiến người dùng khó chịu nhất là ứng dụng này chứa khá nhiều quảng cáo và hay bị đơ và load chậm khiến các em học sinh hay bị tốn thời gian.

Dưới đây là link tải:

5: Ôn thi hóa học THPT – Đại học

Đối với các em học sinh THPT thì việc ôn thi môn hóa học là lựa chọn tuyệt vời cho các em.

Để có thể nâng cao kiến thức, chuẩn bị một nền tảng kiến thức tốt thì ứng dụng này các em không thể bỏ qua bởi sự phong phú, đa dạng trong kho tàng tài liệu từ nhiều nguồn, cập nhật từ nhiều năm với lời giải chi tiết, dễ hiểu, áp dụng đúng chương trình học, phân loại từ cơ bản đến nâng cao và cùng nhiều dạng đề theo cấu trúc đề thi THPT, được phân loại từ các bài trong chương trình học.

Ôn thi hóa học 
Ôn thi hóa học

Tuy nhiên có 1 nhược điểm đến từ ứng dụng này là chưa cập nhật nhiều đề thi thử, bài tập cũng chưa nâng cao đến mức khó lắm nên nhiều khi còn quá dễ đối với các em học sinh.

Dưới đây là link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mcmedia.luyenthihoahoc

6: Học tốt

Ứng dụng này không còn xa lạ với người dùng nữa với lượt tải lên đến hàng nghìn con số. Bởi đây là ứng dụng đáp ứng giải hết các bài tập trong sách giáo khoa của rất nhiều môn, trong đó có hóa học, với nhiều tính năng lưu tìm kiếm, chọn lọc, lời giải chi tiết, dễ hiểu được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, xuất sắc, đáp ứng nhu cầu học sinh ngay cả khi không có internet.

Học tốt 
Học tốt

Dù vậy nhưng so với các ứng dụng khác thì app này không tập trung vào 1 môn nên độ đa dạng nó không có, các dạng bài cũng không nhiều và chi tiết, tính năng giới hạn. 

Dưới đây là link tải của app: https://apps.apple.com/vn/app/h%E1%BB%8Dc-t%E1%BB%91t-gi%E1%BA%A3i-b%C3%A0i-t%E1%BA%ADp-sgk/id1455059064

7: Baitap.me – Giải bài tập Hóa học từ lớp 10 – 12

Baitap.me – Giải bài tập Hóa học từ lớp 10 – 12 là ứng dụng giải hóa từ lớp 10-12 với giao diện thân thiện, gần gũi, đáp ứng nhu cầu học sinh với nhiều bài hóa đa dạng, phong phú từ cơ bản đến nâng cao, giải chi tiết các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập với lời giải chi tiết, cụ thể kèm nhiều bài phương trình hóa học khó khăn.

Baitap.me
Baitap.me

Tuy vậy nhưng ứng dụng này cũng chứa nhiều nhược điểm như số lượng bài tìm kiếm giới hạn, tìm không ra, và cách giải trùng lặp, không ra nhiều kết quả.

Lời kết 

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về các ứng dụng giải hóa. Hy vọng bài viết sẽ là một công thức hữu ích giúp người dùng lựa chọn được phần mềm đa dạng và phù hợp với bản thân.

Chúc bạn học tập thật tốt!

♻️ Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2023 by Mr. Kashi

5/5 - (35 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments