Top #7 App giải Vật Lý bằng hình ảnh, qua Camera tốt nhất 2023

0
707

Vật lý là môn học không còn xa lạ với con người  từ khi được bước chân đến trường. Đây là môn học rèn luyện tính tư duy, sự thông minh, sáng tạo, khả năng thích ứng và phản xạ nhanh. Nó đòi hỏi độ tập trung cao để tìm ra cách xử lý phù hợp theo chương trình giáo dục.

Đôi khi bạn phải đứng trước những bài vật lý khó nhằn và cảm thấy bất lực, do đó khi công nghệ ra đời, vấn đề này đã được hóa giải, không còn nan giải nữa. Hiện nay đã có rất nhiều App giải Vật Lý thông minh được ra đời bởi các nhà vật lý học và nhận được nhiều lượt đánh giá tốt và truy cập nhiều. Dưới đây Kashi sẽ giới thiệu về các ứng dụng giải vật lý được sử dụng với số lượng lớn.

Các bạn cùng đón xem nhé.

App giải vật lý
App giải vật lý

App giải vật lý là gì?

App giải vật lý là các ứng dụng hỗ trợ giải đáp các bài lý từ cơ bản đến nâng cao, với nhiều công cụ và chức năng giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận và xử lý các bài lý khó nhằn trong sách.

Các phần mềm này được phát minh bởi nhiều nhà phát minh thông minh, sáng tạo, nội dung dựa trên các nền tảng giáo dục của các phân cấp.

Có thể bạn quan tâm:

Top #7 App giải bài tập vật lý bằng Camera tốt nhất 2023

Dưới đây là 7 app giải bài tập vật lý có số lượng tải về nhiều và hiệu quả cao trong năm 2023.

Top #7 App giải bài tập vật lý bằng Camera tốt nhất 2023
Top #7 App giải bài tập vật lý bằng Camera tốt nhất 2023

1. Slovee – Ứng dụng giải toán, lý, hóa trong 5 giây

Nếu các bạn muốn độ nhanh chóng và chính xác cao thì Slovee là sự lựa chọn không thể bỏ qua, với tính năng nhận dạng thông minh, chính xác, đưa ra các lời giải chi tiết, các bước làm rõ ràng cùng giao diện đẹp mắt, gần gũi.

Slovee-ứng dụng giải toán, lý, hóa 5 giây
Slovee-ứng dụng giải toán, lý, hóa 5 giây

 

Đặc biệt, ứng dụng này đáp ứng các nhu cầu từ viết tay, gõ máy hay nhiều kiểu viết khác bằng camera sắc nét, nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Không những thế, Slovee hóa giải mọi bài vật lý từ cơ bản đến nâng cao, từ sách giáo khoa cho đến sách bài tập và đưa ra hướng giải phù hợp với quy trình học của tùy từng cấp bậc, được soạn thảo theo chương trình dạy học của Bộ giáo dục.

Và một điều quan trọng nữa là ứng dụng này giúp người dùng có thể lựa chọn làm người bạn cùng ôn luyện với nhiều dạng đề, nhiều bài mẫu tương tự cùng lời giải chi tiết kèm theo giúp người dùng rèn luyện tính tư duy và hiểu cách làm nhanh chóng và linh hoạt 

Bên cạnh những tính năng thông minh mà ứng dụng này mang lại, thì app này cũng có một số khuyết điểm nhưng không đáng kể. Đó là khả năng giải nhiều bài cùng 1 lúc còn kém và đặc biệt đưa ra nhiều lời giải giống nhau, không đa dạng cách làm. 

Dưới đây là link tải:

Hướng dẫn sử dụng:

1. Mở ứng dụng, chọn môn học cần giải bài tập
2. Chụp ảnh bài tập cần giải
3. Khoanh vùng bài tập cần giải trong ảnh (Lưu ý: Chỉ chọn duy nhất 1 bài)
4. Nhận kết quả do AI tìm thấy (lời giải chính xác hoặc lời giải bài tập cùng dạng).

2. Website: Loigiaihay.com

Loigiaihay.com không còn xa lạ nữa rồi khi nó sẽ là công cụ đắc lực trong quá trình giải các bài tập trong sách giáo khoa với đa dạng lý thuyết và thực hành của từng môn học cùng các bài tập trắc nghiệm luyện tập, bám sát chương trình giáo dục.

Loigiaihay.com - Lời giải hay
Loigiaihay.com – Lời giải hay

Tuy nhiên, phần mềm này không thể hỗ trợ người dùng tiếp cận với các bài nâng cao khi chỉ quanh quẩn bên kiến thức sách giáo khoa khiến bài học trở nên nhàm chán, người dùng không có sự khám phá, độ tập trung cao trước bài toán.

Dưới đây là link tải:

3. Cẩm nang vật lý

Ở ứng dụng này người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt. Bởi app này cung cấp cho người dùng cả lý thuyết và thực hành giúp người dùng vừa hiểu bài vừa có thể áp dụng được bài tập.

Không những thế, ứng dụng này luôn cập nhật những gì mới nhất từ Bộ giáo dục, bám sát chương trình dạy và đưa ra nhiều đề thi luyện trắc nghiệm và tự luận đa dạng chủ đề theo từng phân mảng kiến thức giúp học sinh củng cố kiến thức một cách rõ ràng.

Cẩm nang vật lý
Cẩm nang vật lý

Cũng giống như các ứng dụng khác thì ứng dụng này cũng có nhiều cách giải không đa dạng, cập nhật nhiều lời giải giống nhau, câu hỏi đề còn ở mức dễ, chưa có sự phân dạng theo cấp độ. Tuy nhiên thì ưu điểm của app này cũng xứng đáng là lựa chọn hữu ích cho người dùng.

4. Giải bài tập bằng Camera – Ảnh chụp

Không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc dùng camera để hóa giải các bài vật lý mà còn có thể chia sẻ cách giải đến bạn bè mà không cần thông qua ứng dụng.

Giải bài tập bằng camera xử lý các bài tập từ lớp 6 đến lớp 12 theo chương trình dạy sách giáo khoa, sách bài tập. Chỉ bằng một bức ảnh, ứng dụng có thể cho bạn đáp án từ số trang, đề bài cho đến cách giải chi tiết, rõ ràng.

Đặc biệt ứng dụng này còn cung cấp nhưng bài tập nâng cao giúp người dùng thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu, tìm tòi để rèn luyện tư duy.

Ứng dụng Giải bài tập bằng camera các lớp 12, lớp 11, lớp 10, lớp 9, lớp 8, lớp 7, lớp 6, lớp 5, lớp 4, lớp 3, lớp 2, lớp 1 với nhiều chức năng
Ứng dụng Giải bài tập bằng camera các lớp 12, lớp 11, lớp 10, lớp 9, lớp 8, lớp 7, lớp 6, lớp 5, lớp 4, lớp 3, lớp 2, lớp 1 với nhiều chức năng

Tuy nhiên việc sử dụng bằng camera cũng rất bất tiện khi không thể xử lý các hình ảnh kém chất lượng, không nhận diện các bản viết tay nên trong một số trường hợp không thể hỗ trợ người dùng. 

Dưới đây là link tải:

5. Ứng dụng Giải bài tập Vật Lý offline 

Giải bài tập offline là một ứng dụng với lượt tải về khủng, hỗ trợ người dùng trong đa dạng các môn học nhưng đầy đủ các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao, nhưng vẫn đảm bảo lời giải chi tiết, rõ ràng, cụ thể.

Đặc biệt ứng dụng này với nhiều tính năng mới không chỉ bằng nguyên camera mà còn có thể nhập liệu giọng nói, gõ tay,.. Sao cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, giải bài tập offline giúp chọn lọc, phân loại bài một cách dễ dàng, nhiều lời giải khác nhau để đối chiếu, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và có thể sử dụng khi không có internet.

Học Tốt - Giải Bài Tập - SGK 4+ Tất cả các môn, từ lớp 1 - 12
Học Tốt – Giải Bài Tập – SGK 4+ Tất cả các môn, từ lớp 1 – 12

Tuy nhiên, ứng dụng này thỉnh thoảng bị đơ và load chậm, nhiều bài giải không ra kết quả, hoặc có nhiều kết quả giống nhau, không đa dạng trong cách giải.

Dưới đây là link tải:

6. Ứng dụng Hỏi bài vật lý miễn phí

Đây là app giải đáp những câu hỏi thắc mắc của học sinh, nó không giống như những app khác bởi đây là ứng dụng sẻ chia, hỗ trợ nhau từ nhiều người, cùng thảo luận và tham khảo đưa ra những lời giải phù hợp.

Ứng dụng Hỏi bài vật lý miễn phí
Ứng dụng Hỏi bài vật lý miễn phí

 

Ở ứng dụng này, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ, có động lực học tập bởi có nhiều người cũng mong muốn có mục tiêu hóa giải bài tập đó.

Bạn chỉ cần đăng bài lên thì sẽ nhận được nhiều giải đáp từ bạn bè, thầy cô, và nó còn có tính năng thường xuyên cập nhật các bài mới nhất từ đề thi THPT.

Dù vậy, đôi khi app này cũng có nhiều bất lợi như đôi khi bài lý đó không nhận được lời giải vì độ khó của nó. Hoặc khả năng nhận lại lời giải chưa rõ ràng, cụ thể và chi tiết

7. Socratic

Có thể nói, đây là ứng dụng thông minh và được lựa chọn nhiều nhất của học sinh bởi tính năng sáng tạo, chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu.

Socratic by Google
Socratic by Google

Ứng dụng này sử dụng giọng nói hoặc hình ảnh để kết nối với tài liệu trực tiếp, đưa ra những video giải thích rõ ràng, dễ hiểu hơn và đưa ra các bài giảng tương tự để người dùng có thể hiểu nội dung sâu hơn.

Đặc biệt app nhận mọi hình ảnh chất lượng thấp, đa dạng lời giải và kết nối cộng đồng nhiều, chia sẻ bạn bè.

Cũng như các ứng dụng khác, khả năng truy cập của app bị đơ, load chậm và hay bị kích ra khỏi màn hình.

Dưới đây là link tải:

Lời kết:

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về các app giải vật lý. Hy vọng bài viết sẽ là một công thức hữu ích giúp người dùng lựa chọn được phần mềm đa dạng và phù hợp với bản thân.

Chúc bạn thành công!

♻️ Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2023 by Mr. Kashi

5/5 - (24 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments